More

  Ngân hàng Trung ương Nga dự kiến thí điểm đồng Ruble kỹ thuật số vào năm 2022

  Ngân hàng trung ương Nga đã thông báo rằng họ sẽ thử nghiệm đồng Ruble kỹ thuật số vào năm 2022, sắp có một chính phủ lớn tham gia vào lãnh thổ CBDC.

  Phó thống đốc thứ nhất Olga Skorobogatova nói rằng một nguyên mẫu đồng Ruble kỹ thuật số sẽ được tạo ra vào tháng 12 tại một cuộc họp báo. Tài sản dựa trên  Distributed Ledger Technology , có khả năng sẽ sử dụng mã nguồn mở được kiểm soát bởi ngân hàng tập trung.

  Skorobogatova nói,

  “Chúng tôi đã xem xét nhiều dự án và nhiều người nói rằng họ sẵn sàng sử dụng sản phẩm của dự án, nhưng họ không làm cho đồng Ruble kỹ thuật số.”

  The bank’s đã twitter tiết lộ kế hoạch vào ngày 8 tháng 4.

  Nga đã xem xét CBDC một thời gian và báo cáo mới nhất là kết quả của phản hồi và cân nhắc nội bộ. Nó cũng sẽ thúc đẩy các ngân hàng và tổ chức thương mại tham gia vào chương trình thí điểm. Các báo cáo trước đây cho rằng tiền tệ kỹ thuật số thậm chí có thể vượt qua SWIFT .

  Nó hoạt động trong một hệ thống phân cấp mà ngân hàng trung ương sẽ mở ví cho các ngân hàng thương mại để lưu trữ đồng Ruble kỹ thuật số. Các ngân hàng này sau đó sẽ mở ví cho khách hàng, smart contracts cũng được sử dụng làm trọng tâm, vì ngân hàng muốn các giao dịch có nhiều sự lựa chọn.

  Báo cáo cũng lưu ý rằng đồng Ruble kỹ thuật số sẽ luôn thuộc quyền sở hữu của người dùng. Trong trường hợp ngân hàng phá sản, ví vẫn có thể sử dụng thông qua các tổ chức khác.

  Nga tham gia cùng nhiều nước khác trong việc thử nghiệm CBDC

  Nga hiện đã chính thức tuyên bố ý định tung ra đồng rúp kỹ thuật số . Mặc dù không có ngày nào được ấn định về thời điểm CBDC sẽ khởi động ngoài các chương trình thí điểm nhưng ý định là rất rõ ràng. Nó không muốn bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua fintech.

  Trung Quốc dẫn đầu và đã tiến hành một số thí điểm CBDC thành công. Nhìn chung, Trung Quốc muốn tận dụng DLT để số hóa nền kinh tế của mình với việc các nhà chức trách thiết kế một chiến lược blockchain trong thập kỷ.

  Các cường quốc khác đang thử nghiệm CBDC là Pháp, Nhật Bản, Úc và Thụy Điển tuy nhiên, trên thực tế danh sách này cao hơn nhiều. Sự quan tâm đột ngột đến CBDC đã được thúc đẩy bởi sự tăng giá của Bitcoin và nghiên cứu về lợi ích của các loại tiền số hóa.

   

   

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây