Nga xem xét cho phép sử dụng đồng crypto để thanh toán quốc tế

Nga đang xem xét việc cho phép tiền điện tử làm công cụ thanh toán quốc tế, theo trang thông tấn Interfax dẫn lời nhân viên chính phủ cho biết.

pasted image 0 54

“Ý tưởng sử dụng đồng crypto trong giao dịch quốc tế đang được bàn tán sôi động”, Ivan Chebeskov, Vụ trưởng Vụ Chính sách Tài chính của Bộ Tài Chính Nga đã nói.

pasted image 0 1 31

Ivan Chebeskov

Các nhà chức trách Nga đang tranh cãi về việc làm sao để quản lý được thị trường crypto. Cụ thể là Bộ Tài chính Nga đang phản đối đề xuất cấm crypto của Ngân hàng Trung ương Nga.

Các cuộc bàn tán đã diễn ra trong nhiều tháng. Mặc dù chính phủ mong muốn đồng crypto có thể được hợp pháp hóa làm công cụ thanh toán nhưng vẫn chưa có đồng thuận nào đạt được.

Bộ Tài chính Nga hiện đang suy nghĩ về việc đưa đề xuất cho phép crypto làm phương tiện thanh toán quốc tế lên văn bản luật.

“Việc cho phép tiền điện tử cho giao dịch quốc tế sẽ giúp Nga né tránh được các lệnh trừng phạt của phương Tây”, Chebeskov cho biết.

Bên cạnh đó Nga cũng có kế hoạch phát hành đồng tiền điện tử Rúp riêng của họ. Tuy nhiên, chính phủ gần đây chỉ ủng hộ việc sử dụng các đồng crypto ẩn danh. Trong nhiều năm các nhà chức trách Nga đã tranh cãi về việc liệu crypto có thể được sử dụng cho mục đích rửa tiền hoặc khủng bố tài chính.

Gần đây theo báo cáo của Ngân hàng Trung ương Nga cho biết họ không chào đón các khoản đầu tư bằng tiền điện tử và đề xuất cấm giao dịch và đào crypto.

Các nhân viên Ngân hàng Trung ương nói rằng họ cũng không thấy có chỗ đứng nào cho crypto trong kinh tế nước Nga và đề cập thêm việc tiền điện tử có thể gây rủi ro cho sự ổn định tài chính đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: