More

  Nga chuẩn bị thí điểm đồng rúp kỹ thuật số?

  Elvira Nabiullina, thống đốc ngân hàng trung ương Nga, đã nói rằng một dự án thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số có thể sẽ được khởi động vào năm 2021.

  Theo báo cáo của hãng thông tấn Nga TASS, bà Nabiullina đã cho biết trong cuộc họp báo trực tuyến hôm thứ sáu 23/10 rằng ngân hàng trung ương hiện đang thu thập ý kiến của người dân về việc có phát hành đồng rúp kỹ thuật số hay không.

  “Nếu đại đa số ý kiến tán thành, ngân hàng trung ương sẽ lên kế hoạch thí điểm đồng rúp kỹ thuật số ngay trong năm sau với một số lượng người dùng nhất định”, bà Nabiullina nói.

  Bà nói thêm: “Chúng tôi đang nghiêm túc xem xét việc phát triển đồng rúp kỹ thuật số, dự đoán khả năng cao nó sẽ xảy ra vào cuối năm 2021, dự án tiền kỹ thuật số này thực sự là rất hứa hẹn cho nền kinh tế của Nga”.

  Nabiullina cũng lưu ý thêm rằng nếu đồng rúp kỹ thuật số được phát hành, nó sẽ không thay thế tiền mặt và các tùy chọn thanh toán không dùng tiền mặt hoặc kỹ thuật số ở Nga.

  Với đồng rúp kỹ thuật số, đây sẽ là “hình thức thanh toán thứ ba”, người dân và doanh nghiệp sẽ được tự do lựa chọn những gì thuận tiện hơn cho họ.

  Thống đốc ngân hàng trung ương Nga cho biết một trong những mục tiêu chính của dự án đồng rúp kỹ thuật số là đảm bảo “tính bảo mật tối đa” của đồng tiền. Bà giải thích rằng tiền kỹ thuật số sẽ không ẩn danh như tiền mặt, nhưng tính bảo mật của nó phải được tăng cường tối đa.

  Tham vấn cộng đồng về dự án đồng rúp kỹ thuật số sẽ mở cho đến ngày 31 tháng 12.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây