NFT, Fan token lấn sân sang ngành đua xe F1

Tiền điện tử đang dần xâm nhập vào từng khía cạnh trên thế giới và đường đua Công thức 1 (F1 hay Formula 1) không phải là ngoại lệ. Từ các NFT và Fan token cho đến những quan hệ đối tác dài hạn, cộng đồng tiền điện tử tiếp tục hỗ trợ bối cảnh F1 theo nhiều cách khác nhau.

Tại sự kiện Monaco Grand Prix 2022, Oracle Red Bull Racing (ORBR), ​​đội đua nhanh nhất của F1, đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Bybit để ra mắt bộ sưu tập NFT 2022 của ORBR – được phát hành trên nền tảng Blockchain Tezos.

Bộ sưu tập NFT phiên bản giới hạn sẽ được cung cấp thông qua một cuộc đấu giá, trong đó những người đấu giá có thể thu thập các bộ sưu tập kỹ thuật số đại diện cho các khía cạnh khác nhau của quá khứ, hiện tại và tương lai của Red Bull.

Ben Zhou, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Bybit, đã nói rằng F1 có mối quan hệ liên kết chặt chẽ với tiền điện tử khi quan hệ đối tác giữa hai ngành thu hút các nhà đầu tư trẻ tuổi tham gia vào cơ sở người hâm mộ F1:

“Công thức 1 (Formula 1) là thách thức của tiêu chuẩn và điều đó thực sự diễn ra tốt với tiền điện tử. Đó là một sự kết hợp tạo nên cột mốc thực sự to lớn đáng được ghi nhận.”

pasted image 0 59

Xe Red Bull Racing F1 có logo Bybit. Nguồn: Cointelegraph

Song song đó, Bybit công chiếu “The Search for the Next Level”, một bộ phim với sự tham gia của các tài xế Red Bull là Max Verstappen và Sergio “Checo” Pérez – xoay quanh sự kiện ra mắt chiếc xe RB18 mới.

Aston Martin F1 cũng vậy, đã ký hợp đồng hợp tác kéo dài nhiều năm với sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com để khám phá các sáng kiến ​​đầu tư và nhận tương tác của người hâm mộ. Thị trường Crypto.com NFT tiếp tục là nơi thích hợp cho các đợt airdrop Aston Martin NFT và các bộ sưu tập phiên bản giới hạn.

Năm nay, gã khổng lồ tiền điện tử Binance đã hợp tác với Nhóm Alpine F1 để phát hành airdrop NFT và đồ sưu tầm. Để đưa sự tương tác của người hâm mộ lên một tầm cao mới, Binance đã tổ chức một sự kiện vào ngày 20 tháng 5, cho phép một người hâm mộ trải nghiệm cuộc sống của một thợ máy tại Alpine F1.

Một số hợp tác nổi bật đang hoạt động trong Monaco Grand Prix 2022 là Ferrari và công ty blockchain Velas, Mercedes và sàn giao dịch tiền điện tử FTX, và Alfa Romeo và Shiba Inu- (SHIB) – memecoin Floki Inu (FLOKI).

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi gã khổng lồ fintech Deloitte đã khám phá ra tiềm năng của blockchain và tiền điện tử, cũng như cách nó có thể mở ra thị trường mới và cơ hội doanh thu cho ngành thể thao:

“Một mối quan hệ sẽ được hình thành xung quanh các bộ sưu tập thể thao, bán vé, cá cược và chơi game. Chúng tôi chỉ mới bắt đầu nhìn thấy tiềm năng tiền điện tử, cũng như các thị trường mới mà nó có thể dẫn đến doanh thu khổng lồ.”

Nghiên cứu cũng nhấn mạnh khả năng xuất hiện các thị trường mới cho phép “quyền sở hữu token hay NFT theo tỷ lệ đối với vé được nhận hoặc mua theo mùa cũng như ra mắt lại quy trình bán lại vé đã trúng hoặc nhận từ Airdrop”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: