Nền tảng cho vay Nexo bị cáo buộc “ăn chặn” tiền từ thiện

Một tài khoản Twitter đã đưa ra một loạt cáo buộc chống lại Nexo. Các cáo buộc này xoay quanh việc founder của Nexo có liên quan đến việc ăn chặn tiền từ thiện.

Đáp lại hành động trên, Nexo đã đệ trình thư yêu cầu ngừng và hủy bỏ cáo buộc.

Nexo ăn chặn tiền từ thiện?

Tài khoản Twitter otteroooo, đã đăng tải một loạt tweet vào ngày 25/06. Nội dung Tweet cáo buộc các đồng sáng lập Nexo đã ăn chặn tiền từ tổ chức từ thiện HelpKarma của Bulgaria. 

Số tiền biển thủ được dùng để mua bất động sản và cho các chuyến du lịch cá nhân.

Cáo buộc trung tâm mà Otter đưa ra là founder HelpKarma và co-founder Nexo Konsta Kanchev đã sử dụng tiền quyên góp để giúp xây dựng cung điện thay vì sử dụng tiền cho việc chữa bệnh cho trẻ em.

Luận điểm thứ hai mà Otter đưa ra nằm ở việc các khoản quyên góp của HelpKarma tăng lên. Việc này diễn ra đồng thời với lượng vốn hóa công ty cho vay Credissimo tăng lên đáng kể.

Luận điểm trên được bổ trợ bởi số liệu từ báo cáo tháng 11 năm 2020 của Fakti. Otter ngụ ý rằng số tiền quyên góp được sử dụng để tài trợ cho Credissimo.

Về cách thức vụ bê bối này liên kết với Nexo, Otter chỉ vào bằng chứng trong white paper của Nexo. Trong đó, Nexo cho biết Credissimo là nhà tài trợ chính đứng sau nền tảng.

Credissimo vốn được thành lập bởi Kantchev, và các co-founder Nexo bao gồm Georgi Shulev và Antoni Trenchev lần lượt là giám đốc phát triển kinh doanh và trưởng bộ phận đổi mới của Credissimo.

Nexo phản pháo lại cáo buộc

Nexo cho biết những tuyên bố này là không đúng sự thật và phỉ báng. Nền tảng cũng đã gửi thư yêu cầu hủy bỏ cáo buộc cho cá nhân khởi xướng vụ việc.

Trong một bài đăng trên blog nhằm công khai vạch trần sự việc, Nexo cho biết:

“Một số tài khoản Twitter ẩn danh đang cùng nhau sử dụng các lời xuyên tạc chống lại Nexo. Từ đó họ hưởng lợi từ các vị thế short trong lúc thị trường khó khăn.”

Trong một phản hồi, Nexo cũng đã chỉ ra rằng cái tên “Konsta Kanchev” không hề tồn tại.

Nexo cho rằng Otter đã hoàn toàn bịa ra cái tên và gây hoang mang cho mọi người. 

Cụ thể, Otter đang tạo ra nhầm lẫn giữa 2 cá nhân riêng biệt, giữa 1 người là Constantine Krastev, sáng lập HelpKarma và co-founder của Nexo là Kosta Kantchev.

Đồng thời Nexo cũng phủ nhận mọi liên can về mối quan hệ với tổ chức HelpKarma.

Nghi vấn về động cơ đằng sau cáo buộc từ Otter

Nexo cũng nói thêm về lý do tại sao Otter đăng các cáo buộc.

Cụ thể, cá nhân đứng sau cái tên Otter đang mưu đồ gây FUD với một tài khoản với số lượng người theo dõi lớn. Việc làm này cốt là để có thể bán lại tài khoản cho Nexo và trục lợi từ đó.

Nexo đã chia sẻ hình ảnh của một cá nhân đã cố gắng mua tài khoản của Otter. Otter trả lời rằng sẽ chỉ bán với mức giá tối thiểu 50,000 USDC cho tài khoản đó.

Nhưng trong một thread Twitter được Otter đăng vào ngày 26/06, Otter nghi ngờ các tin nhắn được “dàn dựng” như một vụ mua lại tài khoản. Từ đó Nexo có thể dùng nó để bịt miệng Otter.

Nexo cho biết đây không phải là lần đầu tiên họ mắc phải một “cuộc tấn công phối hợp”.

Đồng thời họ trích dẫn các cáo buộc năm 2020 rằng Nexo đứng sau Zeus Capital, một công ty quản lý tài sản muốn bán khống Chainlink (LINK).

Tham khảo thêm Celsius bị tấn công “hội đồng”: – Liệu đây có phải một GameStop thứ hai?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC ChannelMargin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.