Nasdaq chuẩn bị thực hiện bước đi mới vào thị trường crypto

Nasdaq có bước đi mới vào thị trường crypto

Nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq đang có kế hoạch triển khai dịch vụ lưu ký tiền điện tử tổ chức.

Trước đây Nasdaq đã từng là nhà cung cấp công nghệ giám sát thị trường cho các sàn CEX kể từ 2018. Vào tháng 2 năm 2021, sàn giao dịch đã công bố sự ra mắt của Hashdex Nasdaq Crypto Index ETF, quỹ Crypto ETF dựa trên chỉ số Nasdaq.

Bên cạnh đó trước đây Nasdaq cũng cung cấp công nghệ cho những người tham gia thị trường crypto để cạnh tranh với Coinbase và FTX.

Nasdaq crypto
Nasdaq

Theo nguồn tin, kế hoạch này đang chờ phê duyệt theo quy định. Nasdaq cũng đang thành lập một bộ phận tập trung vào tiền điện tử mới song song với việc khám phá dịch vụ lưu ký tiền điện tử là Nasdaq Digital Assets.

Trong một thông báo được công bố sau khi công bố, Nasdaq cho biết sự ra mắt của đơn vị này “tạo cơ sở cho tham vọng của Nasdaq trong việc thúc đẩy và giúp tạo điều kiện cho sự tham gia rộng rãi hơn của các tổ chức vào tài sản kỹ thuật số bằng cách cung cấp các giải pháp cấp tổ chức và đáng tin cậy, tập trung vào việc nâng cao lưu ký, tính thanh khoản và tính toàn vẹn.”

Đơn vị mới đang được dẫn dắt bởi Ira Auerbach, một phó chủ tịch cấp cao của công ty, người rời khỏi Gemini để gia nhập Nasdaq.

“Tài sản kỹ thuật số Nasdaq được xây dựng dựa trên các giải pháp thành công mà chúng tôi đã giới thiệu trong những năm gần đây để phục vụ hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, bao gồm công nghệ thị trường để trao đổi crypto, dịch vụ chống tội phạm tài chính gốc tiền điện tử và các giải pháp chỉ số liên quan đến loại tài sản này cho các sản phẩm có thể giao dịch” Giám đốc điều hành Nasdaq Adena Friedman cho biết trong một thông cáo báo chí.

Lưu ký là một thị trường béo bở không chỉ ở thị trường truyền thống mà còn ở crypto. Công ty ví tiền điện tử và  lưu ký Ledger đã đạt được mức định giá 1,5 tỷ USD vào tháng 6/2021. Trong khi đó Anchorage đã kết thúc vòng tài trợ 350 triệu đô la với mức định giá 3 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2021.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.