Mysten Labs khép lại Series B 300 triệu USD, dẫn đầu bởi FTX Ventures

Mysten Labs – Cha đẻ Blockchain Sui khép lại Series B 300 triệu USD, dẫn đầu bởi FTX Ventures

Vòng huy động vốn mới nhất của Mysten Labs đã chính thức nâng định giá công ty lên 2 tỷ USD.

Mysten Labs khép lại Series B 300 triệu USD

Mysten Labs là một crypto startup khá đặc biệt khi nó được thành lập bởi một nhóm các cựu nhân viên cấp cao của Meta (Facebook). 

Một số gương mặt đại diện bao gồm Even Cheng, Sam Blackshear, Adeniyi Abiodun và George Danezis.

Mysten Labs - lại một dự án mới với tham vọng hồi sinh Diem?
Mysten Labs – lại một dự án mới với tham vọng hồi sinh Diem?

Cũng tương tự như L1 Aptos, đội ngũ Mysten Labs sử dụng các tàn dư của Diem, dự án đã bị Facebook vứt bỏ, để phát triển lên một L1 hoàn toàn mới, Sui Blockchain.

Sui được sinh ra với mục đích giải quyết các vấn đề thông lượng cũng như cung cấp các giải pháp tối ưu về chi phí với độ trễ cực thấp.

Sau hơn 1 tháng đàm phán cùng các nhà đầu tư tổ chức, Mysten Labs vừa hoàn thành Series B với trị giá lên đến 300 triệu USD.

Vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi FTX Ventures, ngoài ra còn có sự góp mặt của a16z, Jump Crypto, Apollo, Binance Labs, Franklin Templeton, Coinbase Ventures, Circle Ventures, Lightspeed Venture Partners, Sino Global, Dentsu Ventures, Greenoaks Capital, O’Leary Ventures… 

Làn sóng Layer 1 thế hệ mới?

Nếu theo sát thị trường từ đầu năm nay, anh em sẽ dễ thấy ngay một điều rằng Sui không phải là blockchain duy nhất được tạo ra từ tàn dư của Diem (Facebook). 

Quả vậy, trong cuộc chơi này còn có sự xuất hiện của một cái tên khác là Aptos. Chỉ trong nửa đầu năm 2022, Aptos đã huy động được tổng vốn hóa lên đến 350 triệu USD với vòng gọi vốn gần nhất cách đây 1 tháng với trị giá 150 triệu USD. 

Tham khảo Aptos là gì? Thông tin mới nhất về dự án Aptos (2022)

Từ sự xuất hiện của bộ đôi trên, ta có thể rút ra được 2 điều. Thứ nhất là, cho đến thời điểm hiện tại các nhà đầu tư Web3 dường như đã và đang sẵn sàng xuống tiền một cách cực kỳ mạnh tay và thoải mái trong không gian crypto, mặc cho viễn cảnh downtrend của thị trường.

Cụ thể, trong khi động thái rót vốn đầu tư mạnh tay của FTX Ventures, con cưng của Sam Bankman-Fried đã quá rõ ràng khi liên tiếp dẫn đầu vòng gọi vốn của hàng loạt dự án, thì a16z cũng khởi động cho mình quỹ 4.5 tỷ USD để đổ vào các start-up crypto vào tháng 5/2022.

Tham khảo a16z khởi động quỹ 4.5 tỷ USD giữa lúc thị trường khó khăn

Cạnh đó, việc các nhà phát triển từ tàn dư của dự án Diem chung tay với nhau để hồi sinh cốt lõi công nghệ của nó đã tạo nên một làn song L1 mới với dẫn đầu của bộ đôi Aptos và Sui.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.