More

  Mùa Altcoin đã đến chưa? Vài dấu hiệu nhận biết

  Mùa Altcoin (Altcoin season) là thuật ngữ của dân crypto trader, ám chỉ thời điểm mà toàn bộ các altcoin đều có mức tăng trưởng ấn tượng và cao hơn, thậm chí cao gấp nhiều lần Bitcoin. Thời điểm Mùa Altcoin thì Bitcoin sẽ đi ngang hoặc di chuyển hẹp, nhường sân khấu cho các Altcoin tăng rất dữ. Mùa Altcoin không dễ để phát hiện trước, bởi khi Mùa Altcoin đến thì nhiều anh em vẫn chưa vào vốn và đã chậm chân.

  Vậy thì hiện tại đã đến Mùa Altcoin chưa? Allinstation sẽ hướng dẫn anh em một vài dấu hiệu nhận biết cơ bản (Lưu ý: những chia sẻ này dựa trên kinh nghiệm giao dịch, hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư)

  Mùa Altcoin – Dấu hiệu 1: Biểu đồ vốn hoá Altcoin

  Biểu đồ vốn hoá altcoin là dấu hiệu rõ ràng nhất cho ta biết altcoin đã bước vào giai đoạn tăng trưởng ấn tượng hay chưa. Khi Mùa Altcoin đến, bắt buộc biểu đồ vốn hoá này phải bước vào giai đoạn tăng mạnh, và phải mạnh hơn so với Bitcoin.

  Vào TradingView, gõ “TOTAL2” vào thanh tìm kiếm, anh em sẽ thấy biểu đồ vốn hoá Altcoin.

  Tốt nhất nên phân tích biểu đồ này trên khung D1 trở lên, vì khung thấp hơn sẽ rất nhiễu và không có ý nghĩa. Biểu đồ vốn hoá altcoin đã khởi động con sóng tăng từ đầu tháng 4, và nó đã tăng liên tục cho đến hôm nay, tuy nhiên đà tăng là chậm chạp và không được ấn tượng.

  Qua biểu đồ này, ta chỉ mới ở chớm giai đoạn đầu của mùa Altcoin, phù hợp để tìm các đồng altcoin tốt mà tích luỹ.

  Mùa Altcoin – Dấu hiệu 2: BTC Dominance

  BTC dominance – tỷ lệ chiếm dụng vốn hoá của Bitcoin so với vốn hoá toàn thị trường. Đây là con số cho thấy Bitcoin đang chiếm bao nhiêu % vốn hoá so với toàn market. Con số này càng thấp tức altcoin chiếm dụng vốn hoá càng cao, tức là đang ở mùa altcoin. Khi BTC Dominance ở mức cao, tức phần lớn investor đang nắm giữ Bitcoin để có được sự an toàn, khi đó thị trường đang rất rủi ro và không thể có mùa altcoin được.

  Vào coinmarketcap.com, chọn BTC Dominance:

  Chart ta thấy 3 giai đoạn, lúc đường chúc xuống tức BTC dominance đang giảm, tức là mùa altcoin đang diễn ra trong thời gian đó. Hiện tại ta thấy BTC cũng đang giảm dần đều xuống, chứng tỏ dòng vốn đang dần được đổ vào các altcoin.

  Để ý cái đáy quanh 60% cao hơn 1 chút, đây là đáy thấp nhất của BTC dominance từ 2014 đến nay, nếu đáy này bị phá xuống, xác nhận mùa altcoin đang diễn ra. Nhưng lúc đó thì quá muộn rồi.

  Biểu đồ BTC dominance cho thấy đây là thời điểm thích hợp để gom hàng altcoin đầu cơ cho 1 đợt tăng trưởng sắp tới.

  Mùa Altcoin – Dấu hiệu 3: Các đồng coin dẫn đầu

  Các đồng coin dẫn đầu (leading coin) thường có sóng tăng diễn ra trước khi Mùa Altcoin thực sự đến. Có 2 đồng tốt nhất: Binance coin BNB và Dogecoin DOGE (theo kinh nghiệm).

  BNB vẫn chưa bước vào xu hướng tăng thực sự, để ý trước đó BNB có con sóng tăng rất dữ, trước sóng tăng của thị trường rất lâu. Doge thì đã có một sóng tăng kinh khủng trước đợt đẩy fomo đến từ cộng đồng reddit và các KOLs shill cộng đồng .

  Như vậy ta chỉ mới ở chớm giai đoạn đầu của mùa altcoin. Anh em cần cẩn trọng vào vốn từ từ thôi, chia vốn ra nhiều lần, đừng vào 1 lần hết vốn.

   

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây