More

  Một số thương hiệu thời trang bắt đầu sử dụng Blockchain để chống lại hàng giả

  Các thương hiệu thời trang LVMH, Richemont’s Cartier và Prada SpA đang hợp tác để cung cấp giải pháp blockchain cho khách hàng của họ đang tìm kiếm tính xác thực bổ sung cho sản phẩm của họ.

  Op-Ed | Blockchains Could Upend the Fashion Business | Opinion | BoF

  Tập đoàn Aura Blockchain có kế hoạch cung cấp cho các thương hiệu cao cấp khác. Giải pháp sẽ cung cấp cho khách hàng của họ sự đảm bảo cao hơn rằng sản phẩm của họ là xác thực bằng cách cung cấp chứng chỉ bảo đảm được mã hóa. Nó cũng sẽ làm cho các sản phẩm được truy xuất nguồn gốc tốt hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán lại các mặt hàng xa xỉ trên thị trường thứ cấp.

  Sử dụng blockchain để chống hàng giả

  Các thương hiệu thời trang đang sử dụng công nghệ blockchain chủ yếu để chống lại thị trường hàng giả, nơi mà họ mất hàng tỷ USD mỗi năm. Công ty nghiên cứu Frontier Economics dự kiến buôn bán hàng giả toàn cầu sẽ tăng vọt lên 991 tỷ USD vào năm 2022, con số này gần gấp đôi so với năm 2013. Con số ước tính không chỉ bao gồm hàng xa xỉ mà còn cả sản phẩm tiêu dùng và một số danh mục khác như dược phẩm. 

  Thành viên hiệp hội Cartier đã thử nghiệm một tính năng của Aura Blockchain với việc trả lại sản phẩm trực tuyến. Cho đến nay, người mua hàng đã có thể chụp ảnh một món hàng mà họ muốn trả trước khi trả lại. Bằng cách này, khách hàng có thể tin cậy chứng minh sản phẩm không bị hư hỏng hoặc thay đổi kể từ lần đầu tiên nhận được.

  Mở rộng chuỗi khối Aura

  Thay vì mỗi thương hiệu phát triển giải pháp riêng của mình một cách riêng biệt, Giám đốc điều hành LVMH Antonio Belloni cho biết quan hệ đối tác là một cách để thiết lập tiêu chuẩn ngành. Belloni cho biết tập đoàn đang liên hệ với các nhóm xa xỉ khác để mở rộng việc sử dụng Aura Blockchain. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ điều đó. Ông nói thêm rằng dữ liệu khách hàng được mã hóa trên blockchain sẽ không thể truy cập được đối với các đối thủ.

  LMVH là một tập đoàn thương hiệu thời trang với nhiều tên tuổi đáng chú ý dưới sự quản lý của nó. Trong LVMH, Louis Vuitton, Bulgari và Hublot chỉ là một số ít đã thử công nghệ này. Belloni đã đề cập rằng Tiffany & Co. là ứng cử viên tiếp theo. 

  Mặc dù sử dụng công nghệ blockchain với khả năng xác thực, không có thương hiệu nào có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Microsoft và ConsenSys đang phát triển cơ sở hạ tầng.

  Các thương hiệu thời trang khác đang sử dụng công nghệ blockchain 

  Karl Lagerfeld gần đây đã tải danh mục nhiếp ảnh của mình lên một blockchain với mục đích tương tự là giữ lại tính xác thực. Tuy nhiên, bộ sưu tập đã được tải lên dưới dạng NFT, điều này sẽ cho phép chúng được bán để lấy tiền điện tử.

  Trong khi đó, các thương hiệu thời trang khác đã thực hiện nhiều cách tiếp cận khác nhau để tương tác với công nghệ blockchain. một số thương hiệu cao cấp lớn đang cân nhắc về triển vọng phát hành NFT, các thương hiệu nhỏ hơn khác cũng đang tham gia . 

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây