Một người dùng Coinbase đã mất 200 BTC trong vòng chưa đầy 10 phút

Một thẩm phán liên băng đã phê duyệt lệnh đòi lại hơn 600.000 USD bitcoin từ ví Huobi Global, sau khi các nhà điều tra liên bang cho biết đây là một phần của khoản tiền 12,1 triệu USD bị đánh cắp từ tài khoản Coinbase. 

ok1

Vào tháng 4, sau khi một người dùng Coinbase mua 200 bitcoin, một thông báo xuất hiện, cảnh báo họ rằng tài khoản của họ đã bị khóa, theo đơn khiếu nại của văn phòng luật sư Hoa Kỳ tại Los Angeles. Mặc dù thông báo dường như đến từ Coinbase, nhưng không phải vậy.

Thay vào đó, thông báo giả mạo là bước đầu tiên trong một vụ gian lận bị cáo buộc. Các nhà điều tra cho biết trong những khoảnh khắc sau đó, gần 12,1 triệu USD tiền điện tử, khoảng 206 bitcoin, đã bị mất.

Không rõ bằng cách nào mà kẻ gian lận bị cáo buộc biết về giao dịch Coinbase và liệu thông báo trực tuyến được ghi trong trát có xuất hiện trên điện thoại hay máy tính hay không,

Coinbase đã không đưa ra bình luận về vấn đề này, nhưng đã có những lời phàn nàn liên tục từ những người dùng bị mất tiền do tài khoản của họ bị hack.

Người dùng Coinbase, người được xác định trong các tài liệu của tòa án chỉ là GR, đã gọi đến một số điện thoại trong thông báo, nghĩ rằng số điện thoại này sẽ kết nối với đại diện dịch vụ khách hàng của Coinbase, theo đơn khiếu nại liên bang do các nhà điều tra đệ trình vào tháng trước.

Số tiền sau đó được chuyển đi bởi một người ẩn danh thông qua một loạt các giao dịch giữa một số tài khoản. Theo các nhà điều tra, khoảng 10,2 bitcoin đã chuyển vào tài khoản của Huobi Global, một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

Các nhà điều tra đã đệ trình một thông báo tịch thu, tìm cách đòi lại số bitcoin đó. Huobi Global đã không trả lời yêu cầu cung cấp thông tin bổ sung.

“Huobi đã đồng ý duy trì việc đóng băng các khoản tiền trong khi chờ giải quyết về hành động tịch thu”, Thom Mrozek, giám đốc quan hệ truyền thông của văn phòng luật sư Hoa Kỳ ở Los Angeles, nói với Insider qua email. “Không ai bị bắt hoặc bị buộc tội, nhưng cuộc điều tra của chúng tôi vẫn đang tiếp tục.”

CNBC đã báo cáo vào đầu tháng này rằng kể từ năm 2016, người dùng Coinbase đã nộp hơn 12.000 đơn khiếu nại chống lại sàn giao dịch tiền điện tử này với Ủy ban Thương mại Liên bang, Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng và Cục Kinh doanh Tốt hơn, với khoảng 1.500 khiếu nại đã được gửi từ tháng 8.

Sàn giao dịch Coinbase đã rất nỗ lực nhằm cải thiện các dịch vụ hỗ trợ khách hàng của mình với việc giới thiệu hỗ trợ trực tiếp qua điện thoại nhưng báo cáo cũng lưu ý rằng người dùng sàn giao dịch vẫn chưa thực sự hài lòng.

Một số người dùng đã mô tả hỗ trợ mới như một trò đùa. Tuy nhiên, Coinbase khẳng định rằng cơ sở hạ tầng bảo mật tài sản của họ chưa bao giờ bị vi phạm, họ thông báo thêm rằng người dùng phải thực hiện các bước bảo mật để bảo vệ danh tính và cảnh giác hơn với các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi đang gia tăng.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.