More

  MicroStrategy tiếp tục mua thêm BTC bất chấp khoản lỗ hơn 400 triệu USD

  Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021, MicoStrategy đã nắm giữ khoảng 105.085 BTC với giá trị ghi sổ là 2,051 tỷ USD, với tổng mức lỗ 689,6 triệu USD kể từ khi mua lại tài sản kỹ thuật số.

  MicroStrategy vừa mới chính thức phát hành báo cáo tổng kết doanh thu quý 2/2021.

  Theo đó, công ty này đang sở hữu 105.085 BTC, giá trị ghi sổ là 2,051 tỷ USD, mức thất thoát tạm thời trong quý 2 là 424,8 triệu USD do việc nắm giữ Bitcoin.

  Khoản lỗ này được xác định do sự chênh lệch giá Bitcoin giữa hai thời điểm khi MicroStrategy mua vào và khi công ty này kết toán sổ sách. Đây được tính là khoản lỗ trên giấy tờ vì MicroStrategy vẫn chưa bán ra số Bitcoin của họ.

  Nếu xét tổng thể, MicroStrategy kiếm được khoảng 1 tỷ USD từ số Bitcoin mà công ty đã mua trong thời gian qua.

  Đó có thể là lý do CEO Michael Saylor quyết định tích lũy thêm Bitcoin cho công ty trong thời gian tới.

  “Chúng tôi hài lòng trước kết quả của chiến lược đầu tư tiền mã hóa của mình. Đợt huy động vốn mới nhất cho phép chúng tôi mở rộng số lượng tích lũy lên hơn 105.000 BTC. Trong tương lai, chúng tôi dự định tiếp tục rót vốn vào khoản đầu tư tiền kỹ thuật số”, trích từ báo cáo.

  Đầu tuần này, Tesla của Elon Musk cũng công bố một báo cáo quý 2 cho thấy khoản lỗ tạm thời mà công ty đang chịu là 23 triệu USD đối với việc nắm giữ Bitcoin.

  Vì cả hai công ty đều phân loại Bitcoin là “tài sản vô hình” nên trên nguyên tắc kế toán, họ phải báo cáo các khoản lỗ khi giá của tài sản giảm xuống dưới mức mua vào. Tuy nhiên, họ không bắt buộc phải báo cáo các khoản lời cụ thể cho đến khi tài sản được bán ra.

  Cổ phiếu của MicroStrategy giảm 2,2% xuống còn 611,48 USD trong phiên giao dịch cuối ngày thứ Năm tại châu Âu sau khi công bố báo cáo.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây