More

  MicroStrategy thu được 1,6 tỷ USD trái phiếu để mua Bitcoin

  Công ty ban đầu đã tìm kiếm một đợt chào bán trái phiếu trị giá 400 triệu USD.

  Công ty phần mềm MicroStrategy đã huy động được 1,6 tỷ USD trong một đợt chào bán trái phiếu Junk Bond (trái phiếu rủi ro cao) – gấp bốn lần số tiền mở bán ban đầu.

  Đầu tuần này, công ty đã thông báo sẽ phát hành trái phiếu trị giá 400 triệu USD trong một đợt chào bán riêng lẻ, nhằm mục đích sử dụng số tiền thu được để mua Bitcoin (BTC).

  Trái phiếu Junk Bond là những khoản đầu tư  mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận cao hơn trong khi mang lại rủi ro cao hơn. Lợi nhuận từ 6,25% đến 6,25% đã được thả nổi cho trái phiếu, làm lu mờ lợi nhuận mà trái phiếu kho bạc mang lại.

  Một ngày sau, công ty thông báo sẽ tăng đợt chào bán trái phiếu lên 500 triệu USD sau đó họ đã nhận được các đơn đặt hàng trị giá lên đến 1,6 tỷ USD.

  MicroStrategy hiện nắm giữ nhiều Bitcoin nhất trên bảng cân đối kế toán của mình trong số tất cả các công ty giao dịch công khai, với mức định giá khoảng 3,2 tỷ USD – cao hơn gấp đôi giá trị Bitcoin mà Tesla nắm giữ (1,4 tỷ USD).

  Giá cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng vọt trong suốt phần lớn năm 2020 và 2021 theo đà tăng giá của Bitcoin. Nhưng việc nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán không đủ để ngăn đà trượt giá cổ phiếu của MicroStrategy, điều này cuối cùng đã đến khi thị trường tiền điện tử lao dốc. Kể từ khi Bitcoin đạt đỉnh vào đầu tháng 4, giá cổ phiếu MicroStrategy đã giảm 45%.

  MicroStrategy cũng tiết lộ việc thành lập một công ty con mới để nắm giữ 92.079 Bitcoin hiện có của nó, được gọi là MacroStrategy LLC.

  Phản ứng với tin tức trên mạng xã hội thường rất đa dạng. Những người ủng hộ Bitcoin đã ăn mừng tin tức này.

  Người hoài nghi tiền điện tử Peter Schiff đã đặt câu hỏi về sự khôn ngoan của việc mua một tài sản đã biến động trong lịch sử. Schiff hỏi giá Bitcoin giảm đột ngột sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh của MicroStrategy.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây