Microsoft thử nghiệm tích hợp ví Web3 lên trình duyệt Edge

Đang rộ lên tin đồn rằng Microsoft đang trong quá trình thử nghiệm tích hợp một nền tảng ví Web3 thân thiện với Crypto và NFT lên trên chính trình duyệt Edge của hãng.

Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 17/3, một cá nhân chuyên viết tài liệu phần mềm tên Albacore đã chia sẻ một loạt ảnh chụp màn hình giao diện UI cho thấy rằng Edge đang trong giai đoạn đầu tích hợp ví Web3 mới của công ty này.

Ảnh chụp màn hình đầu tiên là trang giới thiệu về Edge và ví Crypto mới cùng với “lời mời” người dùng “thử nghiệm ví Web3 đầu tiên của chúng tôi và cung cấp phản hồi thẳng thắn xuyên suốt hành trình sử dụng”.

Nếu đây là sự thật thì ứng dụng ví Web3 này sẽ được tích hợp thẳng vào trong Edge mà không thông qua một tiện ích mở rộng (extension) nào như các ví đương thời. Ví Web3 trên cũng sẽ thuộc dạng không lưu ý, tức là Microsoft sẽ không có quyền truy cập vào mật khẩu cũng như khoá khôi phục của người dùng.

Các ảnh chụp màn hình đi kèm khác còn cho thấy ví Web3 này có khả năng thực hiện giao dịch swap, gửi và mua các tài sản Crypto thông qua 2 “nền tảng được tích hợp sẵn” là sàn giao dịch Coinbase và nền tảng Web3 MoonPay giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng ví hơn.

Ngoài ra, ví Web3 này cũng có khả năng tìm kiếm và hiển thị những bộ sưu tập NFT mà người dùng đang nắm giữ.

Động thái này của Microsoft như là nỗ lực nhằm tăng cường đáng kể về mặt dịch vụ và khả năng của trình duyệt Edge vốn thường bị tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh khác như Chrome hay Safari về mức độ phổ biến.

Trước đó vào ngày 7/2, Microsoft cũng đã công bố về một bản nâng cấp mới dành cho công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge của họ khi tích hợp thêm công nghệ AI của ChatGPT vào các sản phẩm của mình.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: