Mexico đề xuất Dự luật đấu thầu hợp pháp bằng Bitcoin

Indira Kempis, một thượng nghị sĩ từ bang Nuevo Leon ở Mexico, muốn đưa đất nước của mình trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, mặc dù tỷ lệ cược đang chồng chất lên nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn với Diario El Salvador, nhà lập pháp đã ca ngợi các thuộc tính của Bitcoin như một loại tiền tệ toàn diện mang lại lợi ích cho những người không có ngân hàng. Cô ấy nói rằng cô ấy đã tham khảo ý kiến ​​của những người am hiểu về tài sản và bây giờ cô ấy muốn sử dụng ảnh hưởng chính trị của mình để thúc đẩy khả năng sử dụng của Bitcoin ở toàn bộ Mexico.

“Chúng tôi cần bitcoin để trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp ở Mexico, bởi vì nếu không, nếu chúng tôi không đưa ra quyết định đó như El Salvador đã làm, sẽ rất khó để cụ thể hóa các hành động tiếp theo”, cô nói và nói thêm rằng phong cách của cô là tạo ra luật “dự đoán tương lai” thay vì chỉ đơn giản là sửa chữa quá khứ.

Liên quan: IMF kêu gọi El Salvador ngừng đấu thầu hợp pháp Bitcoin

Kempis đã nghiêng về Bitcoin trong một thời gian. Sau thông báo của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele rằng Bitcoin sẽ được chấp nhận dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở đất nước của ông, nữ dân biểu là một trong số các chính trị gia đã để mắt đến ảnh hồ sơ của họ để nhấn mạnh quan điểm ủng hộ tiền điện tử.

Kể từ đó, cô ấy đã làm việc trên một đề xuất cho một khung pháp lý thân thiện với tiền điện tử.

Vào tháng 10, Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador đã tuyên bố rõ ràng trong một cuộc họp báo rằng chính quyền của ông không quan tâm đến việc áp dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán — ít tuyên bố nó là đấu thầu hợp pháp. Thay vào đó, ông tập trung vào việc củng cố hệ thống tài chính của đất nước bằng cách chống trốn thuế.

Ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi phải duy trì sự chính thống trong quản lý tài chính (và) không cố gắng đổi mới quá nhiều trong quản lý tài chính.

Nhiệm kỳ của López Obrador kết thúc vào năm 2024, có nghĩa là sáng kiến ​​của Kempis có thể sẽ phải đợi ít nhất hai năm. Ngay cả khi không phải như vậy, Kempis vẫn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, vì cô ấy chỉ là thành viên của đảng đối lập lớn thứ ba, Movimiento Ciudadano. Sẽ cần sự ủng hộ mạnh mẽ ngoài đảng của thượng nghị sĩ để đạo luật được phát triển.

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc