Metaverse được ưa chuộng ở các nước đang phát triển hơn là các nước đã phát triển

Các nước đang phát triển có nhiều hơn gấp đôi số người tin rằng Metaverse sẽ tác động tích cực đến cuộc sống của họ và họ sẽ sử dụng nó hàng ngày so với các nước phát triển.

Theo một cuộc khảo sát của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), sự hào hứng đối với Metaverse và thực tế ảo (VR/AR) lớn hơn nhiều so với các nước có thu nhập cao.

Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos đã công bố kết quả cuộc khảo sát vào ngày 25 tháng 5 cho thấy câu chuyện này hiện đã được xác nhận rộng rãi khi: 52% trong số hơn 21.000 người trưởng thành được khảo sát trên 29 quốc gia có nhận thức về Metaverse và 50% có cảm giác tích cực về việc sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày.

Trung Quốc, Ấn Độ, Peru, Ả Rập Xê-út và Colombia là năm quốc gia hàng đầu với 2/3 hoặc hơn 2/3 số người được hỏi cho biết họ có niềm tin tích cực với nó.

Trung Quốc có tỷ lệ cao nhất, với 78% có cảm giác tích cực khi được sử dụng metaverse hàng ngày, tiếp theo là Ấn Độ với tỉ lệ 75%.

pasted image 0 46

Các quốc gia cho ra thang điểm thấp nhất với ít hơn một phần ba số người được hỏi lạc quan về Metaverse cũng lại là các quốc gia có thu nhập cao nhất.

Nhật Bản đạt điểm thấp nhất với chỉ 22% số người được phỏng vấn bày tỏ quan điểm và niềm tin tích cực, tiếp theo là Vương quốc Anh (26%), Bỉ (30%), Canada (30%), Pháp (31%), sau đó là Đức (31%).

Điều thú vị là khái niệm Metaverse cũng ít quen thuộc hơn ở những nước thu nhập cao, với ít hơn 30% ở Pháp, Bỉ và Đức. Thổ Nhĩ Kỳ quen thuộc nhất với Metaverse với 86%, tiếp theo là Ấn Độ (80%), Trung Quốc (73%) và quốc gia có thu nhập cao hơn là Hàn Quốc (71%). Ba Lan đạt điểm thấp nhất với 27%.

Những người được hỏi cũng được khảo sát về các lĩnh vực trong cuộc sống mà họ đồng ý rằng Metaverse sẽ tác động đến nhiều nhất. Các quốc gia đang phát triển như Nam Phi, Trung Quốc và Ấn Độ đã đồng ý các lĩnh vực như học tập ảo, giải trí, xã hội hóa kỹ thuật số và thậm chí các ứng dụng như phẫu thuật từ xa sẽ có tác động đến cuộc sống của mọi người.

Một lần nữa, những người trả lời khảo sát đến từ Nhật Bản, Bỉ và Pháp có thu nhập cao lại có tỷ lệ phần trăm thấp nhất trong số những người đồng ý rằng các ứng dụng Metaverse sẽ thay đổi đáng kể cuộc sống của mọi người.

pasted image 0 1 24

Các quốc gia đang phát triển dường như nhiệt tình hơn với tiền điện tử và blockchain, theo một báo cáo tháng 4 từ sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, chỉ ra rằng một nửa số người được khảo sát ở Ấn Độ, Brazil và khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã mua những đồng tiền điện tử đầu tiên của họ vào năm 2021.

Báo cáo đã đưa ra trường hợp rằng lạm phát và phá giá tiền tệ là động lực thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử ở những khu vực đó. Đồng thời cũng cho biết rằng cư dân của các quốc gia trải qua sự mất giá tiền tệ từ 50% trở lên có khả năng lên kế hoạch mua tiền điện tử cao hơn năm lần so với các quốc gia trải qua ít lạm phát hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: