MetaMask chuẩn bị phát hành token riêng

Trong cuộc gọi cộng đồng lần đầu tiên, nhóm phát triển MetaMask đã thảo luận về các kế hoạch tiềm năng cho một đợt phát hành token. Erik Marks, kỹ sư phần mềm cao cấp, tuyên bố rằng dự án hoàn toàn cởi mở với ý tưởng làm cho dự án thuộc sở hữu của cộng đồng thông qua việc giới thiệu token tiền điện tử.

6017571e6018ade2cc76d75d with coins meta 20

Bên cạnh đó, anh cũng nhấn mạnh rằng nhóm không muốn tạo nên một token mà không có trường hợp sử dụng. Thay vào đó, đội ngũ nghiên cứu muốn phát triển token có rất nhiều trường hợp sử dụng hấp dẫn.

Marks cũng bày tỏ lo ngại về khả năng có thể xảy ra tình trạng “bơm và bán” phá giá. Chi tiết hơn, anh ấy giải thích rằng một ICO sẽ “mang lại lợi ích cho cộng đồng vì nó sẽ bơm giá ngay lập tức”. Thế nhưng, cũng có một lo ngại rằng “một số người sẽ bán nó dẫn đến việc nó sẽ bị bán phá giá”.

Trong một tweet mới nhất về “Developer Community”, nhóm phát triển của MetaMask nói rằng:

Vào mùa hè DeFi 2020, các nền tảng phổ biến như Uniswap (UNI) và 1inch (1INCH) đã phát hành một lượng token nhất định để dành cho những người ủng hộ họ từ ban đầu. Các chương trình “airdrop” token cho các thành viên cộng đồng đã khá sinh lợi cho người dùng những ứng dụng phi tập trung này.

Xu hướng này khiến nhiều người nghĩ rằng MetaMask, một trong những công cụ DeFi rất quan trọng, cũng sẽ phát hành token. Thế nhưng, điều này đã không xảy ra tại thời điểm đó. Đến hiện tại, nhóm nghiên cứu cũng đã làm rõ rằng họ đang khám phá một token riêng và sẽ airdrop. Tuy nhiên, họ vẫn chưa có kế hoạch thực hiện ngay lập tức.

MetaMask là ví mặc định cho hầu hết các ứng dụng DeFi dựa trên Ethereum và có hơn 5 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Ngoài việc cung cấp dịch vụ ví, MetaMask cũng cung cấp các giao dịch hoán đổi cho phép người dùng trao đổi các token ngay từ trong ví.

Bên cạnh kế hoạch ra mắt token, MetaMask cũng đang có kế hoạch phát triển mạnh mẽ. Cụ thể, đội ngũ dự án chia sẻ rằng họ đang chuẩn bị mở rộng sang các blockchain khác và những giải pháp Layer 2 của Ethereum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: