Luna quay trở lại, sự thật hay là trò đùa?

LUNA là token tăng trưởng nhiều nhất trong suốt 24 giờ qua, chiếm trọn Spotlight trong thị trường Crypto ngày hôm nay.

V t Es8TMzcvCfH IekGe6fHK7033QES6SaBpRlqta0tlnYcfYcuunKyeidOUrqI9w8vOH3eybarmguQ3mQU2JNE jTSvl0946vwWRR
Nguồn: HC Research

Cách đây không lâu thì sự sụp đổ kép của stablecoin UST của Terra và LUNA được cho là một phần nguyên nhân gây ra sự sụp đổ tiền điện tử trên toàn thị trường vào tháng 5. Nhưng sau tất cả, LUNA đã khởi động lại và LUNA Classic (LUNC) được đổi thương hiệu và đã tăng trưởng mạnh trong những ngày gần đây.

LUNA đã tăng hơn 156% trong 24 giờ qua để đạt mức giá hiện tại là hơn 5 USD, theo dữ liệu từ CoinGecko. Giá đã tăng cao tới 6.87 USD trong những ngày qua, đánh dấu mức tăng cao nhất 247% kể từ đầu ngày thứ Sáu.

LUNA
Nguồn: TradingView

Mặc dù trước đây LUNA trước đây đã mất gần 100% giá trị vào tháng 5, nhưng LUNA mới này thực sự là một token mới được tạo ra bởi người sáng lập Terra là Do Kwon để hỗ trợ blockchain Terra được khởi động lại. Blockchain LUNA mới được khởi động lại đã được phân tách từ và là nỗ lực của Kwon để thử và hồi sinh hệ sinh thái tiền điện tử đã sụp đổ.

Trong khi đó, LUNA Classic là đồng LUNA ban đầu với tên mới  đã chứng kiến ​​sự gia tăng giá trị đáng kể của chính nó ngay trước khi LUNA mới lặp lại kỳ tích. Mặc dù đã giảm 20% trong 24 giờ qua khi cơn sốt đầu cơ giảm dần, nhưng LUNC vẫn tăng gần 56% trong tuần này với mức giá hiện tại là 0.00043 USD.

Trong trường hợp của LUNA Classic, có một số dấu hiệu rõ ràng cho thấy giá trị ngày càng tăng của nó. Hệ sinh thái LUNC hiện nằm trong tay các chủ sở hữu cộng đồng và họ đã bỏ phiếu và thiết lập các thay đổi gần đây, chẳng hạn như phí mạng lưới  1.2% đối với các giao dịch, sẽ được sử dụng để mua và đốt LUNC để giảm bớt tổng cung.

Hoạt động như vậy có thể thúc đẩy giá trị gia tăng trong LUNC khi cộng đồng cố gắng tìm kiếm con đường phía trước, LUNC vẫn giảm gần 100% so với mức giá cao nhất là 119 USD đã đặt ra (như LUNA ) vào tháng Tư.

Tại sao LUNA được khởi động lại ngày hôm nay lại lớn như vậy thì chưa rõ ràng. Nó có thể là một dư chấn từ động lượng của LUNC, mang lại hiệu quả cho nó trong khi tạo ra mức tăng phần trăm thậm chí lớn hơn trong quá trình này.

LUNA
Nguồn: CoinGecko

LUNA 2.0 ra mắt vào cuối tháng 5 và nhanh chóng đạt đỉnh gần 19 USD cho mỗi mã thông báo. Nó hiện giảm 73% so với mức cao nhất mọi thời đại, theo CoinGecko.

Mặc dù vậy, LUNA đang vượt trội hơn rất nhiều so với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn hiện nay với tư cách là token tăng giá lớn nhất trong 100 loại tiền điện tử hàng đầu được xếp hạng theo vốn hóa thị trường. Thị trường tổng thể hôm nay tăng hơn 6%, với tiền điện tử hàng đầu là Bitcoin tăng 10%.

saEl7DyTAoKtKCqmdGU2e7ILXNM VEKBPv2OyYtrPVjXguOBWTlx cdtPcJWTy
Nguồn: CoinGecko

Ngoài LUNA ra thì những token khác trong hệ Terra cũng liên tục pump mạnh. Không biết liệu đây có phải là sự quay lại thật sự của Luna hay không?

Tham khảo thêm:
Case Study: sự sụp đổ của đế chế Terra và những bài học xương máu

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.