More

  liệu Paraguay có trở thành quốc gia thứ hai hợp pháp Bitcoin sau El Salvador không?

  Sau cuộc bỏ phiếu mang tính bước ngoặt của El Salvador về việc chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ chính thức vào đầu tháng này, hiệu ứng domino ở Mỹ Latinh có vẻ sẽ giảm.

  Quốc gia Trung Mỹ đã làm nên lịch sử khi bỏ phiếu đấu thầu hợp pháp Bitcoin vào ngày 8 tháng 6, một quyết định được các chính trị gia ở hàng loạt quốc gia Mỹ Latinh, bao gồm Panama, Argentina và Brazil, hoan nghênh.

  Nhà lập pháp Carlos Rejala hiện đang dẫn đầu nỗ lực thực hiện luật để đưa Paraguay trở thành quốc gia thứ hai làm như vậy.

  Vào thứ Năm, anh ấy đã thông báo trên Twitter rằng anh ấy sẽ giới thiệu một dự luật tại Quốc hội của đất nước vào tháng 7 có khả năng phản ánh luật tiền điện tử mới của El Salvador.

  Ngoài việc giới thiệu các biện pháp để biến Paraguay trở thành trung tâm cho các nhà đầu tư tiền điện tử nước ngoài, dự thảo luật – theo Rejala, sẽ được công bố vào ngày 14 tháng 7 – cũng sẽ tìm cách thiết lập Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.

  Trung tâm bitcoin

  Vào ngày 7 tháng 6, Rejala đã vạch ra tầm nhìn của mình về việc sử dụng Bitcoin ở Paraguay, nói rằng anh ấy đang làm việc với “cộng đồng tiền điện tử Paraguay để biến Paraguay trở thành trung tâm cho các nhà đầu tư tiền điện tử trên thế giới và sau đó được xếp vào hàng ngũ những người bị cắt giảm cạnh công nghệ kỹ thuật số ”.

  Cùng ngày, Juanjo Benitez Rickmann, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Bitcoin.com.py, xác nhận trên Twitter rằng ông đang cộng tác với nghị sĩ “để giới thiệu một dự án tại quốc hội, để Paraguay trở thành một quốc gia thân thiện với tiền điện tử cho các nhà đầu tư tiền điện tử trên toàn thế giới, tận dụng năng lượng tái tạo và chi phí thấp do thủy điện cung cấp “.

  Bitcoin đã bị chỉ trích rộng rãi bởi các nhà bảo vệ môi trường vì các trang trại máy tính sử dụng nhiều năng lượng để khai thác nó.

  Việc sử dụng điện với giá cắt cổ của tiền điện tử đã được coi là một trong những lý do tại sao các nhà chức trách ở Trung Quốc tăng cường cách tiếp cận của họ với tiền điện tử, phát động một cuộc đàn áp đối với các hoạt động khai thác và trao đổi tiền điện tử.

  Trong vòng vài giờ sau cuộc bỏ phiếu của quốc hội ở El Salvador, Bukele đã tweet rằng ông đã chỉ đạo một công ty địa nhiệt thuộc sở hữu nhà nước sản xuất năng lượng tái tạo từ núi lửa để chuẩn bị cho điện của nó được sử dụng để cung cấp năng lượng khai thác Bitcoin.

  Trong một loạt các tweet, Rejala cũng nhấn mạnh việc Paraguay tiếp cận năng lượng tái tạo như một động lực để thu hút đầu tư.

  Gần 100% nhu cầu điện của đất nước được phục vụ bởi các nhà máy thủy điện trong khi 90% năng lượng mà nước này sản xuất được xuất khẩu sang các nước láng giềng Brazil và Argentina.

  Tiến độ chậm hơn

  Điều chắc chắn là tốc độ soạn thảo, tranh luận và ban hành bất kỳ luật nào ở Paraguay sẽ chậm hơn ở El Salvador.

  Chủ tịch Salvador Nayib Bukele đã giới thiệu và thông qua luật công nhận Bitcoin là tiền tệ chính thức cùng với đô la Mỹ chỉ ba ngày sau khi công bố ý định làm như vậy vào ngày 5 tháng 6 tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami.

  Sau khi đã tweet sự tán thành của mình và ý định làm theo tấm gương của Bukele, sẽ còn hơn một tháng trước khi Rejala công bố dự thảo luật của mình cho các nghị sĩ Paraguay.

  Một rào cản tiềm năng đối với Rejala là triển vọng củng cố sự đồng thuận xung quanh ý tưởng từ các nhà lập pháp đồng nghiệp của ông từ các phe phái chính trị khác. Ông là một nghị sĩ đại diện cho Đảng Hagamos, một đảng chỉ có hai ghế trong Hạ viện gồm 80 ghế. Vẫn chưa rõ liệu Rejala có nhận được sự ủng hộ rộng rãi hơn trong các đảng thành lập lớn hơn hay không.

  Tuy nhiên, việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền thay thế khác trong nước đang tăng vọt – giống như ở phần lớn châu Mỹ Latinh – được hỗ trợ bởi một loạt các công ty gần đây thông báo rằng họ sẽ chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây