Liệu Kava có chuyển hướng sau khi nâng cấp Kava 9?

Vào ngày 16 tháng 12, Kava đã tổ chức một sự kiện testnet cho Kava 9, sự kiện này sẽ kiểm tra khả năng mang của mạng chính mới. Nhiều người đã nín thở để xem nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của KAVA, vì các sự kiện testnet trước đó đã khiến giá của nó tăng lên tới 8 USD.

6126be1d72340a61cb261588 Kava Platform copy

Giao thức cũng đã thu hút sự quan tâm trong việc nâng cấp với một loạt các quan hệ đối tác trong GameFi, dịch vụ đám mây, bảo mật và hơn thế nữa.

Cuối cùng, mục tiêu chính của Kava là thu hút nhiều nhà phát triển hơn vào hệ sinh thái của mình, một điểm gắn bó cho giao thức cho vay xuyên chuỗi mà TVL bao gồm hầu hết các dự án của riêng mình.

Liệu bản nâng cấp có thành công trong việc tạo ra sự quan tâm cần thiết để Kava lấy lại động lực tăng trưởng của nó không?

Sơ lược về Kava

Vào năm 2019, Kava đã ra mắt mạnh mẽ khi giành được Giải thưởng Dự án Binance Launchpad của năm nhờ tiềm năng làm rung chuyển ngành công nghiệp blockchain.

123

Trong khi hầu hết các ứng dụng DeFi bị giới hạn trong một hệ sinh thái chuỗi, Kava đã trở nên phổ biến như là nền tảng chính đầu tiên cung cấp cho vay xuyên chuỗi.

Cả giao thức Kava và nền tảng cho vay của nó, giao thức HARD, đều hỗ trợ việc gửi và cho vay tài sản xuyên chuỗi. Điều này cho phép các nhà đầu tư cho vay, mượn và ký gửi tài sản chuỗi chéo từ hệ sinh thái Kava.

Kể từ năm 2019, Kava đã trở thành trung tâm Layer 1 phi tập trung hỗ trợ các ứng dụng và dịch vụ DeFi xuyên chuỗi, cung cấp cơ sở hạ tầng dịch vụ tài chính lâu dài và có thể truy cập cho các nhà phát triển.

footprint Kava 2

Những dấu mốc quan trọng:

 • Ngày 11 tháng 6 năm 2020: Nâng cấp mạng chính Kava 3 đã hoàn thành và nền tảng cho vay chuỗi chéo đầu tiên CDP đã hoạt động, hỗ trợ đặt cược BNB và vẽ USDX.
 • Ngày 15 tháng 10 năm 2020: Nâng cấp mạng chính cổng Kava 4 đã hoàn tất và thị trường tiền điện tử đa chuỗi HARD Giao thức đã hoạt động.
 • Ngày 9 tháng 4 năm 2021, mainnet Kava 5 chính thức ra mắt.
 • Ngày 30 tháng 8 năm 2021, nền tảng Kava DeFi đã hoàn thành việc nâng cấp mạng chính Kava 8.
 • Bản nâng cấp mạng chính Kava 9 dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào quý đầu tiên của năm 2022.

Như chúng ta có thể thấy từ sự phát triển của TVL , Kava TVL đã tăng trưởng dần sau mỗi lần lặp lại và nâng cấp lớn, khiến giá token tăng theo đó. Tuy nhiên, giá token của nó đã không duy trì xu hướng tăng ổn định giống như TVL của nó. Giá token KAVA hiện tại đã giảm gần 60% so với mức ATH.

footprint Kava 3

Lý do trở nên rõ ràng khi chúng ta xem xét kỹ hơn các giao thức hệ sinh thái và nền kinh tế token của Kava.

Hệ sinh thái của Kava

Kava có hai vấn đề rõ ràng:

 • Một hệ sinh thái chủ yếu do bộ giao thức của Kava hỗ trợ.
 • An unstable token economy.

Kava hiện bao gồm 3 dự án chính:

 • Kava Mint: cho phép người dùng sử dụng tài sản của họ làm tài sản thế chấp để lấy USDX.
 • Kava Lend: cho phép người dùng kiếm phần thưởng bằng cách cung cấp và vay tài sản từ thị trường tiền điện tử.
 • Kava Swap: cho phép người dùng mua và bán token trên chuỗi Kava và kiếm phần thưởng bằng cách cung cấp thanh khoản cho nhóm khai thác.

footprint Kava 4Không có nhiều tài sản và cặp giao dịch có sẵn để cho vay trong dự án và thiếu tính thanh khoản trong hệ sinh thái, vốn chỉ xoay quanh việc cho vay và hoán đổi trong hệ sinh thái Kava. Ví dụ: Kava Swap cung cấp phần thưởng APY rất cao, nhưng nhóm thanh khoản của nó chỉ hỗ trợ các cặp giao dịch cơ sở USDX.

Các vấn đề của Kava

Các hạn chế cho USDX:

USDX là một stablecoin đáng chú ý, chủ yếu là do thiếu các kịch bản ứng dụng. Hiện tại, mục đích sử dụng chính của nó là cam kết trên Kava Lending.

Giá của USDX đã ổn định sau khi ra mắt ứng dụng AMM chuỗi chéo Kava Swap. Kava cũng đang có kế hoạch tăng tính thanh khoản và các kịch bản sử dụng bằng cách niêm yết trên nhiều sàn giao dịch hơn.

image 7

Phân bổ token quản trị mang lại rủi ro bán tháo:

KAVA là token được sử dụng để quản lý chuỗi khối Kava, trong khi KAVA cũng đóng vai trò là người cho vay cuối cùng của hệ thống. Nếu không có đủ tài sản thế chấp cho toàn bộ hệ thống, KAVA được sử dụng để mua lại USDX cho đến khi hệ thống đạt đủ số tài sản thế chấp một lần nữa.

footprint Kava 6

Việc phân bổ KAVA đang gây tranh cãi. 40% KAVA đã được bán trong 3 đợt mua bán tư nhân lớn, khiến nó được hợp nhất rất nhiều trong một số ít.

Kava 9 sẽ khắc phục những vấn đề này?

Một trong những điểm nổi bật nhất của bản nâng cấp Kava 9 sắp tới là nó sẽ chính thức kích hoạt giao thức Inter-Blockchain Communication (IBC), cho phép các blockchains nói chuyện với nhau. Điều này sẽ có hai tác động chính:

 • Tính toàn diện hơn : Việc nâng cấp sẽ cho phép tất cả các dự án và cộng đồng hỗ trợ IBC tích hợp sản phẩm của họ với chuỗi Kava. Các dự án DeFi sẽ có quyền truy cập vào nhiều kịch bản chức năng trong hệ sinh thái DeFi chuỗi chéo Kava.
 • Nhiều tình huống ứng dụng hơn : Với cấu trúc chuỗi chéo của IBC, USDX có thể được sử dụng trong các dự án DeFi của Ether thông qua IBC và trở thành đơn vị thanh toán của sàn giao dịch phi tập trung. Do đó, nền kinh tế mã thông báo của Kava dự kiến ​​sẽ trở nên ổn định hơn.

Bản nâng cấp Kava 9 cũng bao gồm việc hoàn thành cầu nối chuỗi chéo Ethereum, Kava Launchpad, hỗ trợ ví Keplr và các cơ sở hạ tầng khác, tất cả đều tạo tiền đề cho hệ sinh thái Kava phát triển trong những năm tới.

Mặc dù Kava đã đưa ra thành công giải pháp chuỗi chéo cho DeFi lending, các dự án trong dòng Kava không đủ để duy trì một chuỗi công khai.

Sự thành công của hệ sinh thái Kava sau đó sẽ phụ thuộc vào việc liệu nó có thành công trong việc thu hút các nhà phát triển triển khai các dự án trên giao thức hay không, điều mà bản nâng cấp mới có thể thực hiện.

 

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc