More

  Kyle Bass: Bitcoin chuẩn bị đón nhận một sự tăng trưởng “bùng nổ”

  Mới đây trên trang Twitter của mình, Kyle Bass (nhà sáng lập quỹ phòng hộ Hayman Capital Management) cho rằng Bitcoin cùng với vàng và bạc sắp sửa tăng mạnh về giá trị trên thị trường toàn cầu. Lý giải cho quan điểm này, anh cho rằng nguyên nhân chủ chốt chính là làn sóng in tiền số lượng lớn ở nhiều quốc gia hiện nay.

  “Bạc, vàng, Bitcoin, v.v … tất cả đều có vẻ sẵn sàng cho một cú tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào tình trạng in tiền quá độ đang diễn ra trên khắp thế giới.”

  Đôi điều về Kyle Bass

  Năm 2005, Kyle Bass khởi nghiệp quỹ phòng hộ của mình với vốn ban đầu là 33 triệu USD và bắt đầu vươn lên đỉnh cao sự nghiệp vào năm 2008 sau cuộc khủng hoảng cho vay thế chấp bất động sản dưới chuẩn tại Mỹ. Bởi vì, trước đó một năm, nhờ giảm tiền thế chấp, anh đã mang lại 200% lợi nhuận cho khách hàng của mình sau khi cuộc khủng hoảng xảy ra.

  Tuy nhiên, khi giá dầu sụt giảm thảm hại vào năm 2016, quỹ Hayman Capital Management rơi vào tình trạng đáng báo động. Hiện tại, anh đang cố hết sức để vực lại nó dựa vào khả năng sụp đổ của tiền tệ Hồng Công.

  Năm 2019, Bass nhận định rằng Bitcoin bị sử dụng như một phương tiện để thực hiện ”bay vốn” bởi các nhà đầu tư Hồng Công.

  Dự đoán dựa trên ý kiến trước đó của Paul Tudor Jones

  Vào tháng 4 vừa rồi, Bass nhấn mạnh rằng động thái đúng thời điểm của Cục dự trữ Liên Bang Mỹ chính là động lực chính giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán ở quốc gia này.

  “Cục dự trữ đã xuất hiện và làm tất cả những gì họ có thể và còn thêm vài thứ nữa.”

  Vào cuối tháng 3, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã thông báo gia hạn chính sách QE vô thời hạn nhằm có thể mua được một khoản nợ chính phủ không giới hạn. Bên cạnh đó, Cục dự trữ Liên Bang cũng đã bắt đầu mua trái phiếu từ nhiều doanh nghiệp tư nhân hồi tháng trước.

  Phỏng đoán của Kyle Bass thật ra tương đồng với quan điểm của nhiều nhà quản lý quỹ phòng hộ tiếng tăm khác trong giới, bao gồm cả tỷ phú Paul Tudor Jones.

  Theo các báo cáo trước trên trang U.Today, Jones đã đầu tư gần 2% tài sản hiện kim lên đến 5,1 tỷ USD của mình vào Bitcoin nhằm chống lại tình trạng lạm phát.

  Nguồn: U.Today

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây