More

  Khai thác bitcoin dễ hơn 16% khi các thợ đào Trung Quốc bị cấm bởi chính phủ

  Khai thác Bitcoin đã dễ dàng hơn

  Độ khó khai thác của Bitcoin đã giảm đáng kể vào khoảng nửa đêm hôm Chủ nhật (30/05) theo giờ UTC vì tỷ lệ chia cắt của mạng lưới đã giảm khá nhiều ngay khi có tin tức đàn áp khai thác bitcoin của Trung Quốc.

  Dữ liệu trên chuỗi (on-chain) cho thấy độ khó khai thác của mạng được điều chỉnh xuống 21,05 nghìn tỷ ở chiều cao khối 685,440, giảm 16% so với mức cao nhất mọi thời đại gần đây được ghi nhận vào ngày 13 tháng 5.

  Trên thực tế, khoảng thời gian sản xuất khối trung bình 1 Bitcoin đã tăng lên 11,8 phút từ ngày 13/05 – ngày cuối cùng điều chỉnh độ khó khai thác và ngày 21/05, khi Hội đồng Nhà nước Trung Quốc lặp lại trong một cuộc họp gần đây rằng cần phải đàn áp các hoạt động khai thác và kinh doanh bitcoin ở Trung Quốc.

  Khoảng thời gian đó nhanh hơn 18% so với thời gian sản xuất 10 phút mỗi khối dự kiến ​​của mạng Bitcoin, điều này cũng có nghĩa là tốc độ chia trung bình từ ngày 13 đến ngày 21/05 đã giảm xuống còn khoảng 147 exhashes mỗi giây (EH / s).

  Sau bình luận của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc vào thứ Sáu tuần trước, tỷ lệ chia cắt trung bình động trong bảy ngày vẫn tương đối ổn định quanh mức 150 EH / s.

  Như đã báo cáo trước đây, sức mạnh tính toán được kết nối với Bitcoin đã giảm kể từ ngày 13/05 do một số yếu tố.

  Thợ đào tìm cách xoay sở

  Trong khi một số thợ mỏ đã bắt đầu quá trình di cư từ các tỉnh miền Bắc Trung Quốc đến trung tâm thủy điện ở Tứ Xuyên, các nhà máy điện ở Tứ Xuyên đã hạn chế cung cấp cho các ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng, bao gồm cả các trang trại khai thác do mưa năm nay bị trì hoãn. Do đó, nhu cầu điện tăng cao từ cộng đồng, vốn phải được ưu tiên.

  Hiện tại vẫn còn phải xem liệu chính quyền Tứ Xuyên sẽ phản ứng như thế nào với tín hiệu chính sách cấp cao của Hội đồng Nhà nước về việc đàn áp các hoạt động khai thác bitcoin.

  Khác với các đối tác ở Nội Mông, nơi năng lượng chủ yếu dựa vào nhiên liệu hóa thạch, chính quyền Tứ Xuyên sẽ tổ chức một cuộc hội thảo vào tuần tới để hiểu tác động của một lệnh cấm đơn giản sẽ có ảnh hưởng như thế nào đối với nền kinh tế thủy điện của địa phương.

  Trong khi đó, một số thợ đào bitcoin Trung Quốc đang tìm kiếm năng lực năng lượng ở nước ngoài để chuyển thiết bị của họ ra khỏi Trung Quốc nhằm phòng ngừa trước những bất ổn về quy định ở phía trước.

  Tổng kết

  Diễn biến thị trường Bitcoin ngày càng phức tạp khi Trung Quốc ra sức đàn áp người dân đầu tư vào tiền điện tử cũng như những người đào đồng coin này. Giá BTC/USD liên tục biến động trong khoảng $33,000 đến $37,000. Xu hướng tiếp theo của Bitcoin ngày càng khó đoán, các tin tức tiếp theo từ phía Trung Quốc sẽ tiếp tục mang tầm ảnh hưởng sâu rộng với thị trường tiền điện tử hiện tại.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây