JPMorgan là ngân hàng đầu tiên tham gia Metaverse

Ngân hàng Wall Street này đã mở một phòng chờ dịch vụ trên bản đồ metaverse của Decentraland dựa trên blockchain.

7ZU3K6GHI5E6PFHIV2Y3DYHC4Q

JPMorgan, ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ, cho biết họ đã trở thành ngân hàng cho vay đầu tiên trong metaverse, đã mở một chi nhánh ở Decentraland, một thế giới ảo dựa trên công nghệ blockchain.

Tham khảo: Giám đốc điều hành JPMorgan Chase Kêu gọi quy định pháp lý cho tiền điện tử

Cùng với việc ra mắt phòng chờ Onyx (tên dùng để chỉ bộ dịch vụ dựa trên Ethereum được phép của ngân hàng), JPMorgan cũng đã phát hành một bài báo nghiên cứu cách các doanh nghiệp có thể tìm thấy cơ hội trong metaverse.

“Có rất nhiều sự quan tâm của khách hàng để tìm hiểu thêm về metaverse,” Christine Moy, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử và metaverse của JPMorgan, cho biết trong một email. thực tế hiện tại là gì và những gì cần được xây dựng tiếp theo về công nghệ, cơ sở hạ tầng thương mại, quyền riêng tư / danh tính và lực lượng lao động, để tối đa hóa tiềm năng đầy đủ của cuộc sống của chúng ta trong metaverse. ”

Với sự chấp nhận của những thứ như mã thông báo không thể thay thế (NFT), năm qua đã chứng kiến ​​một bước tiến ngoạn mục vào metaverse, một giải pháp hấp dẫn cho trò chơi nhập vai, xây dựng thế giới và giải trí, được thúc đẩy bởi các ứng dụng thương mại tích hợp. Vào tháng 1, gã khổng lồ điện tử Samsung đã mở một phiên bản cửa hàng New York của mình ở Decentraland và vào tháng 11, Barbados đã thành lập một đại sứ quán metaverse, cũng ở Decentraland.

JPMorgan bắt đầu đánh giá “siêu mô hình” bằng cách chỉ ra rằng giá trung bình của một lô đất ảo đã tăng gấp đôi vào nửa cuối năm 2021, tăng từ 6.000 đô la vào tháng 6 lên 12.000 đô la vào tháng 12 trên bốn trang web metaverse chính của Web 3: Decentraland, The Sandbox, Somnium Space và Cryptovoxels.

Báo cáo của JPMorgan cho biết: “Theo thời gian, thị trường bất động sản ảo có thể bắt đầu nhìn thấy các dịch vụ giống như trong thế giới thực, bao gồm cả tín dụng, thế chấp và các hợp đồng cho thuê,” báo cáo của JPMorgan cho biết. Nó nói thêm rằng quản lý tài sản thế chấp tài chính phi tập trung (DeFi) có thể phát huy tác dụng và thay vì các công ty tài chính truyền thống, điều này có thể được thực hiện bởi các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Báo cáo cho biết, làm việc trong metaverse cũng sẽ có lợi, chỉ ra một loạt các nhà cung cấp dịch vụ giải trí, cũng như các ứng dụng như RTFKT, một nhà thiết kế giày ảo vừa được Nike mua lại. Ngân hàng cho biết một khoản chi lớn khác có thể sẽ là quảng cáo, trích dẫn dự đoán rằng chi tiêu cho quảng cáo trong trò chơi sẽ đạt 18,41 tỷ đô la vào năm 2027.

Bài báo của JPMorgan đã cố gắng minh họa sự cường điệu ngược so với thực tế, nói rằng nhiều lĩnh vực cần được cải thiện. Chúng bao gồm trải nghiệm người dùng tổng thể và hiệu suất của hình đại diện, cũng như cơ sở hạ tầng thương mại.

“Chúng tôi tin rằng bối cảnh trò chơi ảo hiện có (mỗi thế giới ảo với dân số, GDP, tiền tệ trong trò chơi và tài sản kỹ thuật số riêng) có các yếu tố song song với nền kinh tế toàn cầu hiện tại,”. “Đây là nơi mà năng lực cốt lõi lâu đời của chúng tôi trong thanh toán xuyên biên giới, ngoại hối, tạo tài sản tài chính, giao dịch và lưu giữ an toàn, ngoài chỗ đứng người tiêu dùng quy mô của chúng tôi, có thể đóng một vai trò quan trọng trong metaverse.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: