More

  JPMorgan: El Salvador có thể gặp nhiều “hạn chế” khi sử dụng Bitcoin làm tiền

  JPMorgan cho biết rằng tính thiếu thanh khoản của Bitcoin (BTC), sự biến động và rủi ro khi chuyển đổi sang USD là những hạn chế lớn dành cho El Salvador khi quốc gia này sử dụng BTC làm tiền tệ hợp hợp pháp.

  Theo báo cáo từ JPMorgan ngày 09/07, ngân hàng này cho biết rằng việc áp dụng BTC vào nền kinh tế của El Salvador có thể đối mặt với nhiều trở ngại. Nguyên nhân là do Bitcoin bị ràng buộc bởi những cá nhân ít thanh khoản. Cụ thể, đã có đến 90% trên tổng cung BTC trên thị trường không được đổi chủ trong  hơn một năm nay.

  Trước đó, vào ngày 08/06, cơ quan lập pháp của El Salvador đã bỏ phiếu và thông qua Luật Bitcoin. Đạo Luật này chính thức có hiệu lực kể từ ngày 07/09.

  Ngay sau đó, không ít chuyên gia kinh tế đã đặt những câu hỏi xung quanh động thái hợp pháp hóa Bitcoin của Tổng thống Nayib Bukele. Trong khi đó, nhiều người khác lại cho rằng điều này đang vi phạm các quyền hiến pháp của El Salvador.

  Gần đây, JPMorgan đã tạo một cuộc khảo sát và cho thấy kết quả là phần lớn người dân tại quốc gia Nam Mỹ này xem luật mới không đúng chút nào! Trong đó, có đến 46% người dân El Salvador trả lời rằng họ không biết Bitcoin là gì.

  JPMorgan cũng đồng thời nhận định rằng những chuyển đổi trên nền tảng của chính phủ El Salvador có khả năng “giảm thiểu” tính thanh khoản của đồng USD tại quốc gia này. Từ đó có thể dẫn đến rủi ro trong cán cân thanh toán và sự ổn định tài chính.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây