Một tuyên bố từ cơ quan tư pháp của Tây Ban Nha đã xác nhận tin tức và gợi ý nguyên nhân có thể gây ra cái chết: “Mọi thứ đều chỉ ra rằng đó có thể là một cái chết do tự sát.”

McAfee đã bị giam giữ ở Tây Ban Nha từ cuối năm ngoái vì tội trốn thuế. Theo Reuters, việc dẫn độ ông tới Mỹ đã được thông qua vào sáng nay .

Trong tháng ba, McAfee đã bị truy tố về tội riêng của rửa tiền và gian lận liên quan đến các giao dịch của mình trong cryptocurrency. Các luật sư Hoa Kỳ đã cáo buộc McAfee dàn dựng một kế hoạch “bơm và bán” và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá bất hợp pháp các đợt chào bán token ban đầu .

McAfee khẳng định sự nổi tiếng ban đầu là McAfee Associates, công ty phần mềm chống vi-rút mà ông thành lập năm 1987. Ông từ chức vào năm 1994 và dành phần còn lại của cuộc đời để tách mình ra khỏi công ty.

McAfee cũng là một kẻ giết người bị cáo buộc: Anh ta là trung tâm của cuộc điều tra xung quanh cái chết của người hàng xóm của anh ta ở Belize, mặc dù anh ta chưa bao giờ bị buộc tội chính thức. Cuối cùng anh ta phải chịu trách nhiệm về cái chết, nhưng từ chối trả 25 triệu USD bản án.

Là một người theo chủ nghĩa Tự do tận tụy, ông đã cố gắng tranh cử tổng thống vào năm 2016 và 2020. John McAfee đã đăng tải nội dung rằng “Anh sẽ không có ý định tự tử”