More

  Israel đang thí điểm tiền kỹ thuật số quốc gia

  Andrew Abir, Phó Thống đốc Ngân hàng Israel, cho biết họ đã bắt đầu phát hành đồng shekel kỹ thuật số. Đây là bước đầu tiên trong chương trình thử nghiệm nội bộ tiền kỹ thuật số của NHTƯ (CBDC).

  Israel thử nghiệm đồng Shekel kỹ thuật số

  Ý tưởng về đồng shekel kỹ thuật số đã có từ năm 2017. Hiện giờ Israel đã quyết định sẽ phát triển và có những bước tiến cho đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Theo báo cáo của The tờ Jerusalem Post, kế hoạch thử nghiệm đã được Abir công bố tại Diễn đàn giá trị của IDC Herzliya.

  Trong bài phát biểu của mình, Abir tuyên bố rằng Ngân hàng Israel đã tiến hành một cuộc thử nghiệm cho đồng tiền kỹ thuật số NHTƯ. Thông tin này khiến nhiều người tham dự không khỏi ngạc nhiên. Phó thống đốc ngân hàng vô tình tiết lộ khi ông đang thảo luận về sự cần thiết của đồng shekel kỹ thuật số và những tác động của nó đối với ngành tài chính.

  Tuy nhiên, Abir cho hay anh không thực sự thích ý tưởng về đồng shekel kỹ thuật số. “Tôi đã ước tính rằng khả năng để cho ra mắt CBDC trong vòng 5 năm là 20%”. Abir cũng nói rằng anh có lạc quan hơn trước do thấy các quốc gia khác cũng đang quan tâm. Tuy nhiên, anh cho rằng, “vẫn còn ít hơn 50% cơ hội.”

  Các quốc gia khác đang thử nghiệm CBDC

  Các báo cáo cho thấy 80% ngân hàng trung ương trên thế giới đang xem xét về CBDC. Nhiều quốc gia vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch, thì một số ít đã dần chuyển sang giai đoạn thử nghiệm. Hiện tại, chỉ có Bahamas và Campuchia đã chính thức cho ra mắt tiền kỹ thuật số NHTƯ.

  Thụy Điển đã tiến hành một số giai đoạn thử nghiệm với E-krona. Các thử nghiệm nhằm xác định cách thức thanh toán trong thế giới thực của CBDC. Giai đoạn thử nghiệm tiền tệ cần đến các ngân hàng thương mại để họ đánh giá cách E-krona được sử dụng trong thanh toán bán lẻ và thương mại.

  Trung Quốc cũng đã tiến hành thử nghiệm từ năm ngoái tại một số tỉnh. Chính phủ Trung Quốc đã tặng nhân dân tệ kỹ thuật số với giá trị lên tới hàng triệu USD cho người dân ở Thành Đô, Tô Châu và Bắc Kinh. Bước tiếp theo của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc là thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong các giao dịch xuyên biên giới.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây