More

  Israel cho phép niêm yết trái phiếu liên kết với Bitcoin, dấu hiệu của sự bùng nổ?

  Vào hôm qua, một loại trái phiếu liên kết với Bitcoin lần đầu tiên được niêm yết trên sàn chứng khoán Israel. Danh mục đầu tư này được quản lý bởi công ty Silver Castle Investment House. Không những thế, cơ quan tình báo của Israel (Mossad) đã công khai tuyển dụng chuyên gia fintech.

  Trái phiếu liên kết với Bitcoin của Silver Castle

  Vào ngày 10/08, nhà quản lý tài sản công bố đợt bán đầu tiên của trái phiếu liên kết với Bitcoin (Bitcoin-Linked Bonds) trên sàn TASE UP. Mặc dù, hình thức của loại trái phiếu này sẽ khác danh mục Bitcoin ETF. Nhưng sản phẩm này đã nhận nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư trong nước.

  Đây là lần đâu tiên mà một danh mục chứng khoán tham chiếu tỷ giá Bitcoin xuất hiện tại Israel. Nhưng việc sở hữu loại trái phiếu này cũng không dễ dàng. Được biết, kênh này phù hợp các các nhà đầu tư tổ chức hoặc nhà đầu tư cá nhân đủ điều kiện.

  Silver Castle sẽ phát hành hàng loạt các trái phiếu kỳ hạn 3 năm không lãi suất. Sau đợt gọi vốn, công ty này sẽ sử dụng số vốn huy động được để mua Bitcoin. Ngoài ra, việc quy đổi Bitcoin sẽ được thanh toán thông qua Shekels. Nghĩa là, họ sẽ dựa trên tỷ giá hối đoái của Bitcoin vào ngày đổi.

  Sau khi thông tin công bố, Giám đốc điều hành của Silver Castle Investment House, Eli Mizruch chia sẻ:

  “Công nghệ đã thay đổi cách chúng ta quản lý quỹ và đầu tư của mình. Cũng như thế hệ nhà đầu tư mới ảnh hưởng đến định dạng thị trường và các kênh đầu tư vào các công ty. Việc phát hành công cụ tài chính mới này ở Israel cho phép chúng tôi bắt kịp thị trường toàn cầu. Đồng thời bắt kịp các nhà đầu tư tổ chức của Hoa Kỳ ”.

  Mossad tuyển dụng chuyên gia fintech

  trái phiếu liên kết với Bitcoin

  Tin quan trọng thứ hai trong ngày là: Cơ quan tình báo của Israel tuyển dụng “Một nhà lãnh đạo công nghệ trong lĩnh vực Fintech”. Điều này chứng tỏ, Israel đang nghiêm túc muốn phát triển và muốn đi sâu vào ngành kinh tế này.

  Nếu bạn từng đọc qua “Quốc gia khởi nghiệp” hoặc “Trí tuệ Do Thái”. Bạn mới hiểu được vì sao dân tộc Do Thái là được xem là dân tộc thông minh nhất hành tinh. Mặc dù người Do Thái chiếm tỷ lệ dân số nhỏ. Nhưng họ lại là chủ nhân của các công ty, tập đoàn cũng như các giải thưởng lớn trong nhiều lĩnh vực.

  Vậy nếu, Israel trở thành quốc gia chấp nhận tiền điện tử và gia nhập vào thị trường fintech. Điều này hứa hẹn một tương lai bùng nổ của Blockchain và tiền điện tử.

  Trong phần tuyển dụng, Mossad có mô tả vị trí của nhà lãnh đạo công nghệ trong lĩnh vực fintech” là: thực hiện phát triển hệ thống, khởi xướng và lập kế hoạch phát triển tài chính.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây