Iran thông báo khung pháp lý cho tiền điện tử bất chấp lệnh cấm khai thác đang diễn ra

Tuần này, chính phủ Iran đã đưa ra một tuyên bố về sự cần thiết phải có khung pháp lý cho các hoạt động tiền điện tử trong nước.

Khai thac Bitcoin tai Iran thu ve 1 ty do la moi nam tapchibitcoin

Tổng thống, Hassan Rouhani, nói rằng chương trình tình báo kinh tế là một ” yêu cầu ” để duy trì và bảo vệ lợi ích quốc gia của đất nước. Tuyên bố được đưa ra khi lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ blockchain mới nổi đang được chú ý nhiều hơn. Iran tham gia cùng các quốc gia khác nhau trong việc tăng cường hiểu biết và phát triển cơ sở hạ tầng pháp lý dựa trên tiền điện tử cần thiết để luôn dẫn đầu không gian.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Iran xem xét các quy định về tiền điện tử. Vào giữa năm 2020, các nhà lập pháp đã thúc giục ngân hàng trung ương của đất nước xem xét các vấn đề về tiền kỹ thuật số một cách nghiêm túc hơn.

Tuyên bố gần đây không chỉ đề cập đến các phát triển pháp lý sắp xảy ra liên quan đến tiền điện tử. Rouhani cũng nhấn mạnh cần nâng cao nhận thức của người dân. Ông gọi nó là ‘cần thiết’ và cảnh báo mọi người không nên vào không gian một cách thiếu hiểu biết hoặc thiếu chuyên nghiệp.

Anh ấy nói,

“Các cơ quan có trách nhiệm trong lĩnh vực thị trường vốn nên hợp tác với các phương tiện truyền thông và không gian mạng trong lĩnh vực thông tin, giáo dục và nâng cao nhận thức của công chúng về hiện tượng này cũng như các hướng dẫn và luật của nó.”

Khi đại dịch toàn cầu bắt đầu, Iran đã đưa ra những nhận xét thân thiện đối với tiền điện tử. Bộ trưởng Bộ Y tế khuyến khích cả nước tránh sử dụng tiền vật chất và sử dụng tiền kỹ thuật số. Tất nhiên, vào thời điểm đó, lý do là vì các thực hành vệ sinh xã hội. Tuy nhiên, bình luận vẫn ủng hộ các trường hợp sử dụng hấp dẫn của tiền tệ kỹ thuật số.

Tiếp tục cấm khai thác tiền điện tử

Bất chấp những bình luận về tiền điện tử này từ người đứng đầu nhà nước Iran, việc khai thác tiền điện tử vẫn bị cấm. Đó là ít nhất cho đến cuối mùa hè. Tổng thống nói rõ rằng lập trường về khai thác mỏ không thay đổi. Các Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin và Năng lượng vẫn chịu trách nhiệm giữ nguồn điện từ các cơ sở khai thác đã biết.

Khai thác tiền điện tử ở Iran đã thành công do giá điện ở nước này thấp. Trong vài năm qua đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng các hoạt động khai thác. Lúc đầu, chính phủ đặt ra để tạo ra một chiến lược để tận dụng sự phát triển.

Tuy nhiên, lập trường về khai thác vẫn tiếp tục lung lay. Đầu năm nay, chính phủ đã phạt các thợ mỏ địa phương vì sử dụng điện gia dụng để vận hành các hoạt động của họ. Sau khi ban hành các khoản tiền phạt, các báo cáo xuất hiện về việc chính phủ sử dụng gián điệp để phát hiện ra các thợ mỏ và hoạt động bất hợp pháp của họ. Vài tuần trước, đất nước này phải đối mặt với tình trạng mất điện liên tục, khiến các công ty khai thác phải đóng cửa hoạt động của họ . Chính phủ đã đưa ra một tuyên bố bao gồm việc thực hiện tiền phạt cho những người khai thác bị bắt.

Khi Iran dành chỗ cho luật tiền điện tử, vẫn chưa chắc chắn liệu quốc gia này có thể trở thành một môi trường hiếu khách cho một cộng đồng tiền điện tử lớn hơn hay không.

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc