Iran cho phép thanh toán tiền điện tử cho thương mại Quốc tế

Iran được cho là đang tìm cách mở ra cơ hội cho các nhà nhập khẩu và xuất khẩu sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch Quốc tế.

Ngân hàng Trung Ương Iran và Bộ Thương mại đã đạt được thỏa thuận liên kết nền tảng thanh toán của CBI với một hệ thống thương mại cho phép các doanh nghiệp thanh toán bằng tiền điện tử, Hãng thông tấn Mehr đưa tin.

Alireza Peyman-Pak, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại và là người đứng đầu Tổ chức Xúc tiến Thương mại của Iran cho biết cơ chế thanh toán mới dự kiến ​​sẽ được hoàn thiện “trong vòng hai tuần tới”.

“Chúng tôi đang hoàn thiện cơ chế vận hành hệ thống. Điều này sẽ mang lại cơ hội mới cho các nhà nhập khẩu và xuất khẩu sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch quốc tế của họ, ”Peyman-Pak cho biết thêm.

Ông nói thêm rằng chính phủ không nên bỏ qua các cơ hội kinh doanh của ngành công nghiệp tiền điện tử và còn đề cập đến các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin, Ethereum,..

Chính phủ Iran được cho là đang chuẩn bị một cơ chế cho phép sử dụng tiền điện tử trong thương mại quốc tế.

“Tất cả các loại hình kinh tế đều có thể sử dụng tiền điện tử. Nhà giao dịch lấy đồng rúp(rupee), đồng đô la hoặc đồng euro mà  có thể sử dụng để có được tiền điện tử như Bitcoin, đây là một hình thức tín dụng và có thể chuyển nó cho người bán hoặc nhà nhập khẩu. Vì thị trường tiền điện tử được thực hiện dựa trên tín dụng, các thành phần kinh tế có thể dễ dàng sử dụng và sử dụng nó một cách rộng rãi. ”

Bài viết nhằm mục đích chia sẻ thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư, cảm ơn anh em đã theo dõi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: