Immutable X công bố quỹ 500 triệu USD để phát triển mảng game và NFT trên nền tảng

Immutable, đơn vị đứng sau dự án Layer 2 Immutable X đã khởi động quỹ 500 triệu USD tên là Immutable Ventures để tăng cường phát triển nền tảng.

Quỹ này sẽ đầu tư vào các dự án xây dựng trên Immutable X bằng token IMX và tiền mặt.

Tiền cho quỹ Immutable Ventures sẽ được lấy từ khoản đầu tư từ Animoca Brands, BITKRAFT Ventures, GameStop, Arrington Capital, King River Capital, AirTree và Double Peak.

49oa8POK3j GJaQ8JTAwVrZATS0PNiQJ lWepqQBoj0Qsa lgs 4IagI oQHeHFcivYN40nb0PiSsLoGaXnd4ICV0yx1RwSL0C5paVLMbYqDB71xciVk6jS3 wK0osva Wv1bN45 biSj4t1Gg
IMX công bố quỹ 500 triệu USD

“Immutable Ventures sẽ nhắm tới các dự án NFT tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái của chúng tôi. Đồng thời họ cũng phải hiểu rằng chúng tôi chỉ mới bắt đầu trong việc khai phá mảng rộng lớn này”, theo co-founder của dự án Robbie Ferguson.

Giá token của dự án là IMX đã tăng khoảng 10% từ lúc ra tin này.

AXtMg peP95SUG7c1 cJB4j8Vg
Chart IMX/USDT khung 1h. Nguồn: Tradingview

Điểm qua về Immutable X

Immutable X là giải pháp mở rộng Layer 2 trên Ethereum qua đó giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn chain chính.

Nền tảng thực hiện các giao dịch trên một chain riêng biệt và sau đó dùng công nghệ rollup của StarkEx để gộp các giao dịch và đưa cho Ethereum để xác nhận.

Điều này giúp Immutable X phù hợp với các ứng dụng cần thực hiện nhiều giao dịch cùng lúc như các dự án NFT và trò chơi crypto.

NFT là token blockchain hoạt động như một loại bằng chứng cho sự sở hữu. Nó được sử dụng như tài sản điện tử.

Do những đặc điểm này mà NFT sẽ rất hữu dụng cho các ứng dụng trò chơi như nó có thể làm ảnh đại diện cho người chơi, các loại vật phẩm…..

Gần đây dự án đã gọi vốn thành công 200 triệu USD qua đó nâng mức định giá lên 2.5 tỷ USD.

Trước đây GameStop cũng đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ phát triển nền tảng Immutable X cũng như sàn giao dịch NFT của họ sẽ sử dụng nền tảng này.

Trong tháng 2, Immutable và GameStop đã công bố quỹ 100 triệu UST cho các nhà phát triển ứng dụng trò chơi crypto.

Bên cạnh đó Immutable X cũng được sử dụng bởi các đối tác như Tiktok, nền tảng NFT Veve và công ty esport khổng lồ là ESL.

Ngoài ra sàn NFT OpenSea cũng đã thông báo kế hoạch tích hợp Immutable X vào tháng 3 năm 2021 tuy nhiên đến giờ họ vẫn chưa thực hiện điều này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel
👥 HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel
👥 HC Research Group Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.