Immutable gọi vốn 200 triệu USD đầu tư vào Game Blockchain

Sau lần gọi vốn này, Immutable X nâng mức định giá từ 410 triệu USD từ năm 2021 lên 2.5 tỷ USD, phản ánh sự mở rộng nhanh chóng của nền kinh tế NFT.

Nền tảng giao dịch NFT của Úc Immutable đã công bố vòng tài trợ Series C trị giá 200 triệu USD do công ty đầu tư nhà nước Singapore Temasek dẫn đầu và với sự tham gia của Animoca Brands và Tencent. Đầu tư bổ sung từ ParaFi Capital, Princeville Capital và Arrington Capital cũng như từ những người ủng hộ hiện tại là King River Capital, Prosus Ventures, AirTree Ventures,…

Công ty dự định dồn số vốn này vào việc phát triển giải pháp mở rộng lớp 2 Immutable X cho các mã thông báo không thể thay đổi (NFT) trên mạng Ethereum và mở rộng quy mô Immutable Gaming Studio, bao gồm các trò chơi điện tử hàng đầu là Gods Unchained và Guild of Guardians. Immutable X sử dụng công nghệ zero-knowledge của StarkWare’s StarkEx để đạt được khả năng mở rộng trên Ethereum đồng thời cung cấp cho các nhà phát triển trò chơi với phí gas bằng 0 và môi trường không có carbon.

123
Hệ sinh thái Immutable X

Robbie Ferguson, đồng sáng lập và chủ tịch của Immutable, đã tweet rằng tương lai của trò chơi phụ thuộc vào nền kinh tế NFT và Immutable muốn đi tiên phong trong việc áp dụng NFT.

Ferguson nói thêm rằng tương lai kỹ thuật số sẽ cần mở order book vì các tài khoản bị hạn chế và phân quyền “độc nhất” trên Ethereum cũng như các dự án tập trung vào NFT.

Theo công ty, một phần trong kế hoạch của Immutable nhằm mục đích “nhanh chóng mở rộng toàn cầu” bao gồm giới thiệu bốn giám đốc mới: Justin Hulog, cựu tổng giám đốc Riot Games, làm giám đốc studio; Gill Findlay, AirTree liên doanh đối tác, với tư cách là giám đốc điều hành; John Boris, cựu Giám đốc điều hành IfOnly, với tư cách là giám đốc tăng trưởng; và Katherine Rau là giám đốc nhân sự. Immutable cũng có kế hoạch phát triển đội ngũ 165 người bằng cách bổ sung 200 nhân viên mới trên toàn cầu trong năm nay.

Gần đây, Immutable đã hợp tác với GameStop để phát triển NFT sắp tới của nhà bán lẻ trò chơi cũng như tài trợ cho những người sáng tạo trò chơi thông qua chương trình tài trợ 100 triệu USD. Các công ty khác hiện đang xây dựng trên Immutable X bao gồm TikTok, OpenSea, Ember Sword, GreenPark Sports và Gary Vee’s Vee Friends.

Immutable là một trong số các công ty tập trung vào blockchain và tiền điện tử đã đạt được trạng thái “kỳ lân” trong năm qua. Trong cộng đồng khởi nghiệp, kỳ lân là công ty đạt được mức định giá từ 1 tỷ USD trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: