IMF kêu gọi El Salvador ngừng đấu thầu hợp pháp Bitcoin

Tổ chức tài chính tiền tệ IMF cho biết việc El Salvador sử dụng BTC làm đấu thầu hợp pháp gây rủi ro cho sự ổn định tài chính, tính toàn vẹn và bảo vệ người tiêu dùng của đất nước.

thumbs b c 374fdbc89b32b343462b28a8aaf4f667

Ban điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã khuyến nghị El Salvador ngừng sử dụng bitcoin (BTC) như một hình thức đấu thầu hợp pháp trong nước do những rủi ro tài chính và trách nhiệm pháp lý tạo ra.

Khuyến nghị được đưa ra trong một báo cáo đưa ra hôm thứ Ba sau các cuộc thảo luận song phương với El Salvador về nền kinh tế của nước này. El Salvador đang đàm phán với IMF về khoản vay 1,3 tỷ USD.

Các giám đốc IMF “nhấn mạnh rằng có những rủi ro lớn liên quan đến việc sử dụng bitcoin đối với sự ổn định tài chính, tính toàn vẹn tài chính và bảo vệ người tiêu dùng, cũng như các khoản nợ tiềm tàng tài chính liên quan,” theo báo cáo.

Các giám đốc cũng “kêu gọi các nhà chức trách thu hẹp phạm vi của Luật Bitcoin bằng cách loại bỏ tình trạng đấu thầu hợp pháp của bitcoin. Một số giám đốc cũng bày tỏ lo ngại về những rủi ro liên quan đến việc phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin ”.

Vào tháng 11, nhân viên IMF cho biết bitcoin không nên được sử dụng làm đấu thầu hợp pháp ở El Salvador và kêu gọi quốc gia Trung Mỹ tăng cường quy định và giám sát hệ sinh thái thanh toán tiền điện tử mới được thành lập của mình.

El Salvador đã thông qua bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 và Tổng thống Nayib Bukele, đã trở thành người ủng hộ mạnh mẽ cho tiền điện tử.

Đất nước này đã tích lũy bitcoin và gần đây đã mua thêm 410 bitcoin, đạt hơn 1.500 BTC được nắm giữ. El Salvador cũng có kế hoạch phát hành trái phiếu bitcoin trị giá 1 tỷ USD trong năm nay, có thời hạn 10 năm và mệnh giá bằng đồng USD.

Tham khảo thêm: El Salvador – Quốc Gia Đầu Tiên Sử Dụng Bitcoin Làm Tiền Tệ Hợp Pháp

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc