More

  HSBC đưa MicroStrategy vào danh sách đen vì ” dám ” đầu tư vào bitcoin

  Người khổng lồ HSBC hiện đã phân loại MicroStrategy là “sản phẩm tiền ảo”.

  Khách hàng của HSBC không còn có thể mua cổ phiếu MicroStrategy trên nền tảng giao dịch trực tuyến của ngân hàng HSBC InvestDirect, hay HIDC.

  Theo một thông điệp được cho là từ ngân hàng gửi đến khách hàng, HSBC thông báo người dùng đã sở hữu cổ phiếu MicroStrategy không được mua thêm cổ phiếu.

  Người dùng Twitter Camiam tuyên bố đã nhận được một tin nhắn như vậy từ gã khổng lồ ngân hàng vào ngày 29 tháng 3 :

  Danh sách đen MSTR dường như là một phần của chính sách người dùng được sửa đổi bởi ngân hàng cấm người dùng tương tác với tiền điện tử, với một đoạn trích từ thông báo đọc:

  “HIDC sẽ không tham gia vào việc tạo điều kiện (mua / hoặc trao đổi) sản phẩm liên quan đến tiền ảo, hoặc các sản phẩm liên quan hoặc tham chiếu đến hoạt động của tiền ảo.”

  Theo thông cáo bị cáo buộc của HSBC, MicroStrategy là một sản phẩm tiền ảo, đó là lý do họ bị liệt vào danh sách đen.

  MicroStrategy, một công ty kinh doanh phần mềm và trí tuệ , đã đi tiên phong trong việc áp dụng Bitcoin ( BTC ) giữa các công ty niêm yết công khai ở Hoa Kỳ.

  Kể từ lần đầu tiên thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán vào tháng 8 năm 2020, công ty Fortune 500 hiện nắm giữ hơn 90.000 BTC , hiện có giá trị khoảng 5,26 tỷ đô la.

  Khoản đầu tư Bitcoin của MicroStrategy ban đầu dường như kích hoạt giá cổ phiếu của công ty lên cao, đạt mức cao nhất trong 21 năm trên 1.200 USD vào đầu tháng Hai vừa qua nhưng sau đó MSTR đã gặp khó khăn và hiện đã giảm gần 50% so với mức đỉnh năm 2021.

  Việc MSTR bị đưa vào danh sách đen chỉ là động thái mới nhất trong các động thái chống tiền điện tử gần đây của HSBC. Đầu năm nay, ngân hàng lớn thứ sáu thế giới cũng đã thông báo rằng đã chặn khách hàng chuyển lợi nhuận từ các sàn giao dịch tiền điện tử vào tài khoản ngân hàng của họ.

  Thật vậy, các công ty có khoản đầu tư Bitcoin đáng kể như Tesla, Hut 8 Mining và Square, chưa kể đến một số công ty khác vẫn được liệt kê trong danh mục giao dịch HIDC.

  HSBC trở thành ngân hàng mới nhất phản ứng tiêu cực trước sự tham gia vào Bitcoin của MicroStrategy. Trở lại vào tháng 12 năm 2020, Citibank đã hạ cấp MSTR do sự đầu tư “không cân xứng” của công ty vào loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

  Cả HSBC và MicroStrategy vẫn chưa bình luận thêm gì về những thông tin trên.

   

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây