Hơn 70.000 ETH hiện đã bị đốt cháy từ khi ra bản cập nhật EIP-1559

Ethereum đã đốt token kể từ khi bản cập nhật EIP-1559 có hiệu lực vào ngày 5 tháng 8. Tổng số tiền bị đốt hiện đã lên tới 71.000 ETH tương đương 221,5 triệu USD.

Bản cập nhật EIP-1559 đốt ETH đã được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trên mạng Ethereum, chẳng hạn như hoán đổi token trên sàn giao dịch phi tập trung hoặc chuyển NFT.

Ethereum Upgrade Could Pump Price By Burning Billions in ETH Each Year

EIP-1559 là một trong năm bản nâng cấp được giới thiệu như một phần của đợt hard fork ở London của Ethereum. Trước khi ra mắt EIP-1559 mạng Ethereum không ghi token mặc dù một số token dựa trên Ethereum, chẳng hạn như Shiba Inu ghi token như một phần của chính sách tiền tệ của họ.

Thay vào đó, phí gas được chuyển cho các thợ đào Ethereum, một mạng lưới máy tính mạnh mẽ phi tập trung giúp giữ cho mạng hoạt động. Nhưng bây giờ, trừ khi người dùng “Tip” cho các thợ đào, các thợ đào sẽ không cần phải nhận được những khoản phí đó nữa, mà thay vào đó chúng sẽ được đốt cháy.

EIP-1559 đã thay thế điều đó với mức phí cố định, ngoại trừ những giai đoạn tắc nghẽn đặc biệt. Chi phí 32 gwei (2,1 USD) để xử lý một giao dịch đơn giản trong 3 phút tại thời điểm viết bài .

Chi phí giao dịch sẽ cao hơn đối với các giao dịch phức tạp hơn. Chi phí khoảng 8,8 USD để chuyển một token trên các thị trường NFT. OpenSea, thị trường NFT lớn nhất, cũng là nhà cung cấp tiền gas lớn nhất, quản lý 8750 ETH (28,4 triệu USD) kể từ khi EIP-1559 có hiệu lực. Khối lượng giao dịch của OpenSea đã tăng đột biến kể từ khi một cuộc giao dịch điên cuồng của CryptoPunks bắt đầu vào ngày 31 tháng 7.

Và chi phí 20,2 USD để xử lý một giao dịch hoán đổi token đơn giản trên giao thức tài chính phi tập trung Uniswap. Giao thức này chiếm số lượng gas nhiều thứ hai, với tổng trị giá 5128 ETH (16,7 triệu USD) cho đến nay.

Các công ty khai thác gas của Ethereum sẽ sớm chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần, không cần đến các công ty khai thác. Khi điều đó có hiệu lực, Ethereum sẽ dựa vào các nhà phân tích.

Các nhà phân phối Ethereum xác minh các giao dịch bằng cách cam kết ETH với hợp đồng thông minh Ethereum 2.0. Các công ty khai thác được thưởng bằng ETH vừa khai thác để bảo mật mạng, giống như các công ty khai thác trên Ethereum 1.0 hiện nay, số tiền đặt cược vào Ethereum đã vượt qua 7 triệu ETH, trị giá 22,9 tỷ USD theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Nansen .

ETH đã đặt cọc bị khóa cho đến khi có bản cập nhật sẽ tuân theo sự “hợp nhất” khi Ethereum 1.0 và 2.0 liên kết lần đầu tiên. Các nhà phát triển dự kiến ​​hợp nhất sẽ xuất xưởng vào đầu năm 2022 và bản cập nhật để mở khóa ETH đã đặt cọc sẽ xảy ra ngay sau đó. Cho đến lúc đó cần phải có một chút kiên nhẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: