Hoa Kỳ là nhân tố hút kiệt sức mạnh của cuộc biểu tình Bitcoin

Biến động là “đặc sản” không thể thiếu trong thế giới tiền điện tử. Trong khi một số người cho rằng biến động là di tích của quá khứ thì nó một lần nữa xuất hiện vài ngày trước khi Bitcoin giảm xuống dưới 45.000 USD, kéo theo phần còn lại của thị trường cùng lao dốc. Vào thời điểm viết bài, giá BTC đã phục hồi một chút lên 45.726 USD với mức tăng nhẹ gần 1% trong 24h qua.

Nguồn: Tradingview

Có rất nhiều người viện dẫn những lý do khác nhau để giải thích cho diễn biến sụt giảm nói trên. Một chủ đề Twitter gần đây từ công ty quỹ tiền điện tử có trụ sở tại Singapore là trường hợp điển hình. Theo nguồn này, Hoa Kỳ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hay nói đúng hơn là làm trầm trọng thêm biến động lần này.

QCP Capital lập luận rằng sự chậm trễ trong việc phê duyệt quỹ hoán đổi giao dịch Bitcoin (ETF), cùng với sự kiện liên quan đến Coinbase và SEC, đã “làm tiêu tan sức mạnh của cuộc biểu tình tiền điện tử điên cuồng”.

Bitcoin ETF vào tháng 10?

SEC đã trì hoãn quyết định phê duyệt Bitcoin ETF trong một thời gian dài. Bây giờ, mặc dù một số người tin rằng nó sẽ được phê duyệt vào tháng 10 nhưng QCP Capital không lạc quan như vậy.

“Những bình luận tiêu cực của SEC về Bitcoin ETF cho thấy thị trường đã định giá nó ở mức nào, ttrong khi có những lời xì xào bán tán rằng nó sẽ được chấp thuận vào tháng 10 nhưng chúng tôi không rõ điều này dựa trên cơ sở nào”.

Trên thực tế, mặc dù có rất nhiều ứng dụng Bitcoin ETF thành công ở những quốc gia khác như Canada, nhưng SEC Hoa Kỳ vẫn ‘tâm lặng như nước’. Mặc dù chủ tịch Gary Gensler đã nói rằng ông thích Bitcoin ETF dựa trên hợp đồng tương lai hơn giao ngay vài tuần trước, nhưng cơ quan vẫn ‘án binh bất động’.

Sự chậm trễ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp/gián tiếp đến toàn bộ không gian tiền điện tử. QCP nói thêm:

“Trong thời gian tới, rõ ràng là tin tức về ETF sẽ tiếp tục có vai trò quan trọng trong tâm lý chung”.

“Không ai có thể an toàn nữa”

Về yếu tố thứ 2, cuộc đụng độ giữa Coinbase và SEC cũng là một vấn đề lớn vì một vài lý do.

Đối với việc SEC đe dọa kiện Coinbase nếu họ ra mắt sản phẩm cho vay, QCP cho biết:

“Nếu SEC hiện đang có quan điểm tiêu cực đối với việc cho vay tiền điện tử thì phần lớn sản phẩm tạo lợi nhuận miễn phí ở Hoa Kỳ sẽ cạn kiệt. Điều đó có nghĩa là rất nhiều giao dịch dài hạn có định hướng khác ở đó cũng sẽ rời đi”.

Hơn thế nữa:

“Các sản phẩm cho vay/mang lại lợi nhuận là trụ cột chính của nhiều tổ chức tiền điện tử. Lợi nhuận cơ bản cao trong tiền điện tử có nghĩa là hầu hết các chiến lược alpha của tổ chức cũng bao gồm một số hình thức cho vay trung lập với thị trường có đòn bẩy”.

Đúng như dự đoán, công ty nhắc lại niềm tin rằng một tổ chức như Coinbase đang bị đe dọa mang lại điềm báo không tốt cho ngành nói chung.

“Nếu bây giờ một pháp nhân được quản lý của Hoa Kỳ cung cấp một sản phẩm đã được cung cấp ở nước này thông qua con đường pháp lý thích hợp phải đối mặt với hành động khắc nghiệt như vậy thì không ai được đảm bảo an toàn nữa”.

Tuy nhiên, đáng chú ý là quỹ tiền điện tử cũng gợi ý đến một vấn đề rộng hơn, mang tính cấu trúc đang phát triển trong ngành: Sự mất giá tiềm năng của giấy phép tiền điện tử.

QCP Capital tweet:

“Giấy phép quản lý tiền điện tử của Hoa Kỳ luôn yêu cầu một khoản phí bảo hiểm khá lớn. Có thể thấy rõ ràng điều đó qua số tiền FTX đã trả vào tuần trước cho LedgerX mặc dù có khối lượng giao dịch rất thấp”.

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc