Hãng thời trang Nike và Gucci đã kiếm được 260 triệu USD từ NFT như thế nào?

Những bộ sưu tập NFT từ các thương hiệu lớn đã giúp làm tăng tính tương tác với người tiêu dùng của họ bao gồm nghệ thuật, thời trang và trò chơi.

NFT đã cho phép một số thương hiệu mang tính biểu tượng nhất thế giới kiếm thêm hàng trăm triệu USD doanh thu, nhấn mạnh sự hấp dẫn của người tiêu dùng hàng loạt đối với các bộ sưu tập kỹ thuật số.

NFT
Top thời trang nổi tiếng nhất thế giới

Các thương hiệu hàng đầu bao gồm Nike, Gucci, Dolce & Gabbana, Adidas và Tiffany đã tích lũy được tổng doanh thu trị giá 260 triệu USD từ NFTs, theo dữ liệu từ Dune Analytics được báo cáo lần đầu tiên bởi NFTGators. Sự sụt giảm NFT của Nike đã thu về 185.3 triệu USD doanh thu, với khối lượng ở các thị trường thứ cấp đạt gần 1.3 tỷ USD.

Dolce & Gabbana đã tạo ra doanh thu NFT trị giá 25.6 triệu USD. Tiffany, công ty chỉ mới tung ra mã thông báo NFTiffgần đây cho phép chủ sở hữu CryptoPunk đúc mặt dây chuyền tùy chỉnh, đã tích lũy được 12.6 triệu USD trong doanh số bán hàng liên quan đến NFT. Tổng doanh thu NFT của Gucci và Adidas lần lượt là 11.6 triệu USD và 10.9 triệu USD.

NFT Nike được mua với giá 143 nghìn USD
Bộ sưu tập NFT Bored Ape

NFT trở thành xu hướng chính vào năm 2021, với các bộ sưu tập như Bored Ape và CryptoPunks tạo ra hàng tỷ doanh thu trọn đời . Sự cường điệu xung quanh các bộ sưu tập kỹ thuật số cuối cùng đã thu hút được sự chú ý của các thương hiệu lớn, họ bắt đầu thử nghiệm công nghệ để kết nối tốt hơn với khách hàng của họ. Mặc dù cơn sốt NFT đã tắt trong những tháng gần đây, nhưng tác động của công nghệ mới được cho là sẽ để lại dấu ấn lâu dài. Các công ty như Nike và Addidas có kế hoạch đưa tham vọng NFT của họ vào Metaverse – những động thái được thiết kế để mở rộng sự phổ biến của các thương hiệu của họ vào thế giới ảo.

NFT Nike được mua với giá 143 nghìn USD
NFT Nike được mua với giá 143 nghìn USD

Trong khi các ước tính khác nhau, các nhà đầu tư và nhà công nghệ tin rằng thị trường NFT có một tương lai rất tươi sáng. Theo một cuộc khảo sát gần đây của công ty tổng hợp thị trường CoinGecko, những người được hỏi tin rằng thị trường NFT có thể trị giá hơn 800 tỷ USD trong hai năm tới. Các nghiên cứu thông thường hơn đưa ra giá trị của thị trường NFT toàn cầu vào khoảng 230 tỷ USD vào cuối thập kỷ này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.