Samsung đang ấp ủ tạo ra sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2023

Samsung Securities là một trong số bảy công ty chứng khoán lớn của Hàn Quốc đã nộp đơn xin chính phủ phê duyệt để tạo ra một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, theo một báo cáo trên tờ báo Hàn Quốc. Các công ty đặt mục tiêu thành lập một tập đoàn để mở một sàn giao dịch trong nửa đầu năm tới. Báo chí dẫn lời một giám đốc điều hành giấu tên nói rằng các cuộc thảo luận về dự án hiện đang được hoàn tất.

samsung
Samsung Srcurities tại Hàn Quốc

Theo nguồn tin địa phương, Samsung Securities đã nghiên cứu cách phát triển và vận hành nền tảng giao dịch mã thông báo chứng khoán nhưng không thể tuyển dụng nhân sự cần thiết để tiến hành vào năm ngoái. Mirae Asset Consulting, một chi nhánh của Mirae Asset Securities, ngân hàng đầu tư và môi giới chứng khoán lớn nhất Hàn Quốc theo vốn hóa thị trường, đang tuyển dụng nhân sự cho việc nghiên cứu và phát triển tiền điện tử và NFT.

Báo cáo cũng đề cập đến NH Investment & Securities, KB Securities và Shinhan Financial Investment. Ngân hàng KB vào đầu năm nay đã thông báo rằng họ đang chuẩn bị tung ra các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đầu tiên của Hàn Quốc cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Việc tạo ra một sàn giao dịch tài sản ảo được cho là có thể được tạo điều kiện thuận lợi bằng việc tự do hóa theo quy định do chính phủ của Yoon Seok-yeol, người nhậm chức vào tháng 3, thiết lập. Trước đây, Ủy ban Dịch vụ Tài chính của đất nước đã bị chỉ trích vì quy định của họ đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc phát hiện ra rằng 16 sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở ở nước ngoài, bao gồm KuCoin, Poloniex và Phemex, đang hoạt động mà không có đăng ký thích hợp và chính phủ đã thực hiện một loạt hành động chống lại họ, bao gồm cả việc yêu cầu các trang web của họ bị chặn.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.