More

  Hacker 17 tuổi sở hữu lượng bitcoin trị giá hơn 3 triệu USD

  Graham Ivan Clark, một thiếu niên 17 tuổi sống ở Florida mới đây đã bị buộc tội là chủ mưu đứng sau vụ tấn công twitter vào giữa tháng 7 vừa qua.

  Khi điều tra về cậu thanh niên này, nhiều người đã bất ngờ khi chỉ mới 17 tuổi mà đã sở hữu khối tài sản bitcoin rất lớn.

  Mặc dù có vẻ bề ngoài khá bình thường nhưng Graham Ivan Clark hiện là triệu phú vì đang nắm giữ khối tài sản bitcoin trị giá hơn 3 triệu USD.

  Luật sư của Clark là David Weisbrod đã báo cáo về các loại tài sản mà Clark hiện đang sở hữu trong phiên tòa hôm thứ 7 tuần trước. Trong đó đáng chú ý nhất là Clark hiện đang nắm giữ 300 BTC (giá trị hiện tại khoảng 3,35 triệu USD).

  Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra cho biết “số bitcoin này là bất hợp pháp, có được là do Clark đã lừa đảo từ vụ hack twitter vào tháng trước”.

  Nhưng luật sư của Clark đã bác bỏ tuyên bố trên và cho rằng điều này là không đúng. Vì vào năm ngoái Clark cũng bị dính vào một cuộc điều tra hình sự và khi đó các công tố viên đã thu giữ 400 BTC từ Clark, điều này cho thấy Clark đã sở hữu số BTC này từ lâu chứ không phải là mới đây.

  “Năm ngoái sau cuộc điều tra các công tố viên đã trả lại Clark 300 BTC và anh ta đã nắm giữ nó cho đến tận bây giờ, do đó số BTC trên là hợp pháp chứ không liên quan đến vụ hack twitter gần đây”, David Weisbrod luật sư của Clark cho biết.

  Khi đó không rõ tại sao các công tố viên chỉ trả lại Clark 300 bitcoin, mà không phải tất cả 400 bitcoin.

  Hiện tại, Clark đang phải đối mặt với 30 cáo buộc, các công tố viên nói rằng Clark là chủ mưu đằng sau vụ hack twitter vào tháng 7, anh ta đã thực hiện nhiều trò lừa đảo tiền điện tử trên twitter như “đánh cắp tài khoản twitter của nhiều nhân vật nổi tiếng và mời gọi nhiều người tham gia trò lừa đảo tặng bitcoin“.

  Cùng với Clark, còn có hai người khác là Mason Sheppard 19 tuổi và Nima Fazeli 22 tuổi, cũng bị buộc tội vì có tham gia vào vụ hack twitter.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây