Grayscale ra mắt Quỹ mới tập trung vào những nền tảng đổi thủ của Ethereum

Grayscale, công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số lớn nhất về lượng tài sản quản lý, đã công bố thành lập một quỹ mới tổng hợp các đối thủ cạnh tranh của Ethereum.

grayscale 1

Quỹ Grayscale mới này được gọi là “Smart Contract Platform Ex-Ethereum Fund” hay “GSCPxE”. Hợp đồng thông minh về cơ bản cho phép các nhà phát triển có thể lập trình các ứng dụng trên Blockchain, dữ liệu cho thấy giá trị thị trường của tất cả các nền tảng hợp đồng thông minh hiện tay đang đạt mức 669 tỷ USD. Trong tổng số đó, Ethereum (ETH) là nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất với vốn hoá thị trường là 360 tỷ USD, chiếm 53.81% trong tổng 669 tỷ USD.

Theo thông báo của Grayscale vào thứ 3 vừa qua, 7 đồng coin nền tảng hợp đồng thông minh sẽ có mặt trong quỹ GSCPxE. Cụ thể, danh mục của quỹ sẽ được phân bổ như sau: Cardano (ADA): 24.63%, Solana (SOL): 24.27%, Avalanche (AVAX): 16.96%, Polkadot (DOT): 16.16%, Polygon (MATIC): 9.65%, Algorand (ALGO): 4.27%, Stellar (XLM): 4.06%.

GSCPxE là sản phẩm đầu tư thứ 18 của Grayscale và cũng là quỹ đầu tư hỗn hợp thứ ba của công ty này. “Điểm cuốn hút của GSCPxE nằm ở chỗ các nhà đầu tư không cần phải chọn ra một người chiến thắng để đầu tư mà thay vào đó, họ có thể tiếp cận sự phát triển của hệ sinh thái nền tảng hợp đồng thông minh thông qua một phương tiện duy nhất.”, Michael Sonnenshein, CEO của Grayscale, đã phát biểu. Ông cũng nói thêm rằng:

“Công nghệ hợp đồng thông minh rất quan trọng, gắn liền với sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số tuy nhiên vẫn còn quá sớm để có thể tìm ra được nền tảng nào sẽ giành được chiến thắng – từ việc thu hút và giữ chân các cộng đồng nhà phát triển sôi động nhất cho đến việc đảm bảo nền tảng sở hữu tốc độ cao, linh hoạt và có khả năng mở rộng quy mô.”

Quỹ GSCPxE theo sau việc Grayscale xem xét bổ sung thêm 25 tài sản tiền điện tử cho các sản phẩm đầu từ vào cuối tháng 1. Hiện tại, lượng tài sản tiền điện tử mà Grayscale đang quản lý đạt giá trị gần 40 tỷ USD, với Bitcoin chiếm một tỷ trọng rất lớn. Ngoài ra, công ty cũng đã bắt tay với Bloomberg để ra mắt quỹ ETF mang tên Grayscale Future of Finance “GFOF” trong tuần đầu tiên của tháng 2.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.