Grayscale kiện SEC sau khi Bitcoin ETF bị từ chối

Sáng nay Grayscale đã kiện Uỷ ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) ngay sau khi cơ quan này từ chối đơn xin chấp nhận nâng cấp Grayscale Bitcoin Trust thành một quỹ ETF.

Cụ thể SEC đã từ chối đơn xin của Grayscale một tiếng trước khi quỹ này đi kiện. Lý do chủ yếu là vì những lo ngại của SEC về nguy cơ thao túng thị trường, vai trò của Tether trong hệ sinh thái Bitcoin, thiếu thỏa thuận kiểm soát thị trường và một sàn giao dịch được SEC quản lý.

Đây là quyết định cuối cùng của SEC sau thời gian dài tranh cãi với Grayscale về việc chấp nhận quỹ ETF này.

Trong đơn kiện, Grayscale mong tòa án sẽ xem lại quyết định từ chối của SEC.

Liên quan đến vụ việc, CEO Grayscale Michael Sonnenshein cho biết:

“Grayscale hiểu và ủng hộ quyết định của SEC nhằm bảo vệ nhà đầu tư, duy trì thị trường trật tự, công bằng và hiệu quả. Tuy nhiên chúng tôi rất thất vọng và phản đối quyết định từ chối Bitcoin ETF của cơ quan này.”

Qua đó, Grayscale cho rằng SEC phải cho phép quỹ Bitcoin ETF giao ngay. Lý do bởi vì nó cũng tương tự với quỹ Bitcoin ETF tương lai, sản phẩm mà SEC đã cho phép.

Không có mô tả.
Michael Sonnenshein. Nguồn: Coindesk

Cụ thể quỹ Bitcoin ETF giao ngay chuyên giao dịch dựa trên giá của đồng BTC. Trong khi đó quỹ Bitcoin ETF tương lai thì dựa trên giá của sản phẩm phái sinh BTC của CME.

Tuy nhiên SEC cho rằng thị trường phái sinh ở CME được quản lý bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Qua đó việc chấp nhận quỹ ETF tương lai không hoàn toàn là trách nhiệm của SEC.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC ChannelMargin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.