Grayscale có kế hoạch nộp đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin giao ngay

Sau nhiều nguồn tin cho rằng một vài ETF Bitcoin future sắp ra mắt. Mới đây, nguồn tin thân cận cho rằng Grayscale sẽ nộp đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

BitcoinEthereumGrayscale

Grayscale muốn sở hữu quỹ ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên tại Mỹ

Theo nguồn tin từ CNDC, Grayscale có kế hoạch nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay vào đầu tuần tới. Theo nguồn tin thân cận, Grayscale muốn chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust thành ETF Bitcoin.

Đồng thời, nguồn tin này cũng cho biết, Grayscale bắt đầu giai đoạn xem xét kéo dài 75 ngày. Trong báo cáo mới nhất, GBTC đang quản lý khối tài sản 38.7 tỷ USD.

Tuy nhiên, SEC vẫn chưa có động thái cởi mở với các quỹ ETF theo dõi chỉ số của Bitcoin giao ngay. Bởi vì, SEC vẫn quan ngại đến vấn đề giá Bitcoin dễ bị thao túng. Trong lần kiểm tra cuối cùng, giá Bitcoin hôm nay được giao dịch tại 61,677 USD. Trong 7 ngày, giá Bitcoin đã tăng trưởng 13.08%

ETF Bitcoin future của ProShares sắp được giao dịch

Theo nguồn tin từ CNBC, ProShares sẽ ra mắt quỹ ETF Bitcoin future trong tuần tới. Qũy này có tên ProShares Bitcoin Strategy ETF và quan sát chỉ số của thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin. Qũy này sẽ được giao dịch dưới mã “BITO”.

Tuy nhiên, SEC lại không công khai phê duyệt quỹ ETF Bitcoin future của ProShares. Trước đó, Ark Invest đợi phê duyệt Bitcoin ETF. Ngoài ra, SEC chấp nhận Bitcoin ETF của Volt Equity. Bởi vì chủ tịch SEC đã có tiết lộ ủng hộ hợp đồng tương lai hơn Bitcoin giao ngay.

Đồng thời, nhiều người nghi ngờ một lời cảnh báo gần đây từ SEC có liên quan đến việc âm thầm chấp nhận ETF Bitcoin. Cụ thể, Văn phòng giáo dục nhà đầu tư của SEC đã có một đoạn trích như sau.

“Trước khi đầu tư vào một quỹ nắm giữ các hợp đồng tương lai Bitcoin, hãy đảm bảo rằng bạn đã cân nhắc cẩn thận những rủi ro và lợi ích tiềm ẩn.”

Có lẽ, những tin đồn liên quan đến quỹ ETF Bitcoin là một trong những nguyên nhân khiến giá BTC tăng. Một vài Altcoin cũng có dấu hiệu tăng trưởng đáng kể.

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc