Google đã đầu tư hơn 1.5 tỷ USD vào các công ty blockchain nào?

Một báo cáo mới cho thấy, công ty mẹ của Google là Alphabet đã đổ nhiều vốn nhất vào ngành công nghiệp blockchain so với bất kỳ công ty truyền thống nào khác, cụ thể rằng họ đã đầu tư 1.5 tỷ USD từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022.

google
Tập đoàn Google

Công ty đã đầu tư 1.5 tỷ USD vào không gian, tập trung vào bốn công ty blockchain bao gồm platform tài sản kỹ thuật số Fireblocks, công ty trò chơi Web3 Dapper Labs, công cụ cơ sở hạ tầng Bitcoin Voltage và công ty đầu tư mạo hiểm Digital Currency Group.

Điều này hoàn toàn trái ngược với năm ngoái, khi Google đã tài trợ 601.4 triệu USD cho hơn 17 công ty dựa trên blockchain, bao gồm Dapper Labs, cùng với Alchemy, Blockchain.com, Celo, Helium và Ripple.

Sự gia tăng đầu tư của Google vào ngành công nghiệp blockchain nhất quán với 40 công ty giao dịch công khai hàng đầu khác, với tổng số tiền lên đến 6 tỷ USD được đầu tư trong thời gian này, so với 1.9 tỷ USD từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 9 năm 2021 và 506 triệu USD trong cả năm 2020.

8 QMttS4fVQKgcwbnjsbzuQCQ5M5xP A6ESdOAYZ2pngR6D0LR2WxSNhMriFEDAWFbbHMHKSALMk8wA Jns4YftyAXDZ945Q4tYwAPUsD4IUVw25wXKbXv4s I uKv7pikIcn8FOj6EJCdZ2o 9DIHE
Nguồn: Blockdata

Các nhà đầu tư doanh nghiệp lớn khác bao gồm công ty quản lý tài sản BlackRock, vốn đầu tư 1.17 tỷ USD, tập đoàn ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, đầu tư 1.11 tỷ USD và công ty điện tử Samsung, với các khoản đầu tư tổng cộng 979.2 triệu USD.

Giống như Google, Morgan Stanley và BlackRock đã áp dụng một cách tiếp cận tập trung hơn chỉ đầu tư vào hai đến ba công ty trong giai đoạn này. Tuy nhiên, cho đến nay Samsung vẫn là nhà đầu tư tích cực nhất khi đầu tư vào 13 công ty khác nhau.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng các công ty cung cấp một số NFT, vì NFT được coi là khoản đầu tư phổ biến nhất ở trời Tây.

“Nhiều trong số này thuộc về các ngành như trò chơi, nghệ thuật & giải trí và công nghệ sổ cái phân tán (DLT).”

Các khoản đầu tư còn lại đã được phân chia giữa các công ty cung cấp Blockchain-as-a-Service (BaaS), cơ sở hạ tầng, nền tảng hợp đồng thông minh, giải pháp mở rộng quy mô và nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng các ngân hàng đã bắt đầu tăng cường tiếp xúc với các công ty tiền điện tử và blockchain, do sự gia tăng nhu cầu của khách hàng đối với các dịch vụ tiền điện tử. Trong số các ngân hàng nằm trong danh sách các nhà đầu tư tiền điện tử hàng đầu là United Overseas Bank, Commonwealth Bank of Australia và BNY Mellon.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.