Goldman Sachs & Galaxy Digital phát triển thị trường crypto cho các nhà đầu tư và tổ chức

Theo nguồn tin từ CNBC vào ngày 21 tháng 3, Goldman Sachs, một trong những ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, đang đẩy mạnh hơn nữa vào thị trường phái sinh non trẻ gắn liền với tài sản kỹ thuật, đã thực hiện giao dịch OTC Crypto đầu tiên với quỹ đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital, hai công ty cho biết vào hôm thứ Hai. Giao dịch này liên quan đến một công cụ liên kết với Bitcoin (BTC) được gọi là tùy chọn không thể phân phối, là một loại giao dịch quyền chọn crypto được thanh toán bằng tiền mặt.

Động thái này được coi là một bước đáng chú ý trong sự phát triển của thị trường tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức, một phần vì bản chất của các giao dịch OTC. So với hợp đồng tương lai Bitcoin của CME Group dựa trên sàn giao dịch mà ngân hàng Goldman đã bắt đầu giao dịch vào năm ngoái, ngân hàng này đang chấp nhận rủi ro lớn hơn bằng cách đóng vai trò chính trong các giao dịch.

Tuy nhiên, việc Goldman Sachs, một công ty hàng đầu trên thị trường toàn cầu về tài sản truyền thống, tham gia là một tín hiệu cho thấy sự trưởng thành ngày càng tăng của loại tài sản đối với các tổ chức như quỹ đầu cơ. Giao dịch này đại diện cho bước đi đầu tiên mà các ngân hàng đã thực hiện để tiếp xúc với thị trường tiền điện tử thay mặt cho khách hàng của họ, ngụ ý sự tin tưởng của họ vào sự trưởng thành của thị trường tiện điện tử.

Max Minton, người đứng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về tài sản kỹ thuật số tại Goldman Sachs cho biết: “Chúng tôi rất vui khi đã thực hiện được giao dịch tùy chọn Crypto thanh toán bằng tiền mặt đầu tiên của mình với Galaxy Digital, đây là một bước tiến quan trọng trong mục tiêu lâu dài của Goldman Sachs đối với lớp tài sản này”.

Vào tháng 12, người đứng đầu về mảng giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu của Goldman Sachs cho biết rằng nhu cầu đối với quyền chọn gắn với tài sản kỹ thuật số đang ngày càng gia tăng và bước tiếp theo mà họ đang lên kế hoạch là phát triển thị trường quyền chọn đối với các loại tài sản này.

Liên quan: Các ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ cung cấp các ưu đãi lớn để thu hút nhân tài tiền điện tử

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.