Góc nhìn về sự tăng giá của Bitcoin “Supercycle” trong tuần vừa qua

Các sự kiện gần đây có thể thấy vùng hỗ trợ đáy của BTC đang thiết lập khi việc giá BTC phục hồi với  mức tăng 23% tuần vừa qua.

Các nhà phân tích đang tranh luận rằng Bitcoin (BTC) đang chuẩn bị cho một sự trở lại, điều này sẽ khiến nó lặp lại những đợt tăng giá kinh điển vào năm 2013 và 2017.

Khi mức giá $42,400 xuất hiện vào ngày 31 tháng 7, các câu chuyện xung quanh thị trường đang quay trở lại với một “supercycle” Bitcoin tăng giá.

Bulls sắp kết thúc vào năm 2021

Bitcoin đã chịu tác động của những lệnh cấm về việc khai thác ở Trung Quốc kể từ giữa tháng 5, nhưng mức tăng giá của tuần vừa rồi mạnh hơn dự đoán của hầu hết mọi người

Thay vì phải chịu một đợt sụt giảm nghiêm trọng, hành động giá BTC đã giữ vững mức tăng của nó, tại thời điểm viết bài đã tăng 23% kể từ vùng đáy $29,300.

Điều dường như là tất cả không thể với 7 ngày trước đây nhưng giờ đây đã trở thành hương vị của tháng với sự phấn khích ngày càng tăng của cộng đồng phân tích.

Jeff Ross, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Vailshire Capital, cho biết trên Twitter vào hôm thứ 7: “Sau ba tháng gặp khó khăn về tin tức và hành động giá, bitcoin tiếp tục cho ra 5 ngọn nến xanh hàng tháng liên tiếp và tăng hơn 10 lần trong nửa cuối năm 2013”.

“Tôi vẫn cho rằng năm 2021 sẽ hành xử theo cách tương tự.”

fu952GR0SE3cWEChpU5T4K7GjbGsuVOs8AjV RHx6Xuba jHN i2P7vvDQzknYDgi wllE14JURDua pth9FiCxXIf9Jr706tQoLE2LKCpSZpV NkATo bmfpPcVz8Tm3pr6Cbf
Biểu đồ nến tháng của BTC / USD. Nguồn: Jeff Ross / Twitter

Trong khi đó, với mức tăng mới nhất của nó, BTC/USD đã phá vỡ đường trung bình động trong 21 tuần, điều mà nhà phân tích Rekt Capital mô tả là “chỉ báo thị trường tăng giá được kiểm tra theo thời gian”.

Cú sốc nguồn cung đã trở lại

Mặc dù Ross nói thêm rằng dự đoán như vậy “chỉ là phỏng đoán”, anh ấy có ngày càng nhiều chỉ số trên chuỗi để hỗ trợ anh ấy.

Tỷ lệ băm trở lại trên 100 exahashes mỗi giây (EH/s) sau khi chạm đáy ở mức 83 EH/s, và đây là ​​sự điều chỉnh tích cực đầu tiên kể từ khi giá tháng 5 sụp đổ vào thứ Bảy.

Hành vi của nhà đầu tư tiếp tục bắt chước sự thay đổi trong tâm lý. Những người bán BTC mạnh mẽ với ít hoặc không có lịch sử bán BTC hiện đã trở lại quyền kiểm soát ở mức chưa từng thấy trước đây kể từ mức cao nhất mọi thời đại hiện tại của Bitcoin là 64.500 đô la vào tháng 4.

“Đây là điều rất lạc quan”, Lex Moskovski, Giám đốc đầu tư của Moskovski Capital, tóm tắt cùng với một biểu đồ đi kèm từ Glassnode. Nó cho thấy niềm tin của hodler về số lượng ngày càng tăng của nguồn cung BTC trở nên kém thanh khoản – BTC được đưa ra khỏi thị trường.

E61hl8oXx7uMDbcSOWJk 7k LCFg71k02dGHClXRsyEHZgpM0PoJB0pgpSD66w8cakSAaIXg6O 0YHG5viAkHLCsNuLpbZu5v5kfAbUhiJBnmLL b7tIVbigu R Y7j2hKJcAmhW
Biểu đồ chú thích nguồn cung kém thanh khoản của Bitcoin.

Nhà phân tích William Clemente nhận xét về cùng một dữ liệu: “Cú sốc nguồn cung” của Bitcoin hiện ở mức mà trước đây định giá Bitcoin là $53,000″.

“Sự củng cố sau 10 ngày xanh liên tiếp là rất hợp lý và có thể vẫn duy trì xu hướng tăng trong những tuần tới.”

Nhận định

Tuần vừa qua một cây nến xanh đã củng cố niềm tin hơn về việc BTC sẽ quay trở lại xu hướng tăng khi nguồn cung trên các sàn đang có dấu hiệu giảm cũng như tính thanh khoản ngày càng cao hơn. Với những dấu hiệu kể trên có thể hi vọng rằng BTC sẽ duy trì tiếp tục xu hướng tăng và có những bước đột phá vào cuối năm 2021.

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc