Cựu giám đốc điều hành của Google, Eric Schmidt tham gia Chainlink Labs với tư cách là Cố vấn chiến lược

Chainlink Labs đã thông báo rằng Eric Schmidt, cựu Giám đốc điều hành của Google, đã ký hợp đồng với tư cách là cố vấn chiến lược để xây dựng và hỗ trợ mở rộng ChainLink.

Desktop 2021 12 07T231748.353.png

Schmidt đã lãnh đạo Google trong hơn một thập kỷ, đầu tiên là Giám đốc điều hành từ 2001 đến 2011, sau đó là Chủ tịch từ 2011 đến 2015. Ông cũng là cố vấn kỹ thuật cho Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google – từ 2018 đến 2020.

Với tư cách là cố vấn chiến lược, Schmidt sẽ đánh giá hoạt động và nghiên cứu của Chainlink và đưa ra hướng dẫn để xác định những điểm mạnh, điểm yếu và cơ hội nào có thể tồn tại trong hoạt động kinh doanh của Chainlink.

“Mạng lưới blockchain của Chainlink và các kỳ tích đang ở một bước ngoặt quan trọng về tăng trưởng và áp dụng. Kinh nghiệm và cái nhìn sâu sắc của Schmidt trong việc xây dựng một nền tảng phần mềm toàn cầu cho những đổi mới thế hệ tiếp theo sẽ là vô giá khi chúng tôi giúp các nhà phát triển và tổ chức mở ra kỷ nguyên mới của nền kinh tế một cách công bằng và minh bạch, ”đồng sáng lập Chainlink, Sergey Nazarov cho biết.

Chainlink Labs, có trụ sở tại San Francisco, đã khởi chạy mạng Chainlink vào tháng 6 năm 2017. Mạng cung cấp dữ liệu thực cho các hợp đồng thông minh của Ethereum và các mạng blockchain khác thông qua Oracle phi tập trung. Nói cách khác, dữ liệu được gửi đến mạng nút Chainlink có thể được xem trên các mạng khác thông qua hợp đồng thông minh.

Chainlink có token tiện ích của riêng của mình (LINK) để bù đắp cho các nhà khai thác nút của mạng, hiện đang nằm trong top 20 theo vốn hóa thị trường, với vốn hóa hơn 9 tỷ USD.

Ảnh chụp Màn hình 2021 12 09 lúc 5.22.35 CH copy scaled

Chainlink Labs có một số quan hệ đối tác lớn để Schmidt thể hiện vai trò lãnh đạo của mình. Vào tháng 10, Associated Press thông báo họ sẽ sử dụng Chainlink để xem xét các bài báo của các tác giả. Vào năm 2019, Google Cloud bắt đầu làm việc với Chainlink để phát triển một API cho phép các hợp đồng thông minh truy vấn cơ sở dữ liệu của Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) và kết hợp thông tin từ hơn 9.000 trạm thời tiết.

“Chainlink là một thành phần bí mật trong việc mở ra tiềm năng của các nền tảng hợp đồng thông minh và cách mạng hóa nền kinh tế và xã hội. Tôi rất vui được giúp nhóm Chainlink Labs xây dựng một thế giới được tiếp sức bởi sự thật, “Schmidt nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: