Giám đốc điều hành cũng xác nhận rằng cá nhân ông sở hữu tiền điện tử, mặc dù đã tuyên bố rõ ràng rằng đây không phải là lời khuyên đầu tư mà là ý kiến ​​cá nhân của ông về danh mục đầu tư của riêng mình.

Hơn nữa, công ty Apple không có bất kỳ cổ phần nào trong tiền điện tử, cũng như Apple không có bất kỳ kế hoạch nào để tham gia vào vô số công ty đã thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của họ.

Tuy nhiên, “Có những thứ khác mà chúng tôi đang xem xét” Cook nói.

Những bình luận của Cook chỉ là ý kiến ​​mới nhất trong quá trình thâm nhập vào dòng chảy của tiền điện tử. Và với vị trí người đứng đầu công ty giá trị thứ hai thế giới, nhiều người trong giới kinh doanh đang theo dõi sát sao. 

Sự chuyển đổi sang tiền điện tử giữa các nhà tài chính truyền thống có thể là do tác động của đại dịch COVID-19 đang diễn ra, các gói kích thích lớn từ các ngân hàng trung ương và sự giảm sút lòng tin của chính phủ. Nhiều tập đoàn đã đẩy nhanh xu hướng này bằng cách đầu tư rầm rộ vào Bitcoin, trong bối cảnh điều cấm kỵ tiền điện tử đang suy yếu .

Bảng các công ty khác nhau và lượng Bitcoin nắm giữ của họ.

Vào tháng 8 năm 2020, MicroStrategy đã đầu tư 425 triệu USD vào Bitcoin và hiện nắm giữ khoảng 114.042 BTC – Trị giá hơn 7 tỷ USD

Các công ty như Tesla, Coinbase và Square cũng có lượng tiền điện tử nắm giữ đáng kể từ hơn 42.000 BTC đến 4.000 BTC.