Giá của BTC ngay lập tức “dựng cột” trên mức 43,000 USD sau khi có thông tin Terra chuẩn bị mua thêm số lượng Bitcoin trị giá 3 tỷ USD.

Trước bối cảnh trì trệ về giá sau thông tin Fed tăng lãi suất vào tuần trước, Bitcoin đã đột ngột tăng vọt lên 43,000 USD nhờ một thông tin khá bất ngờ.

Terra is rumored to be buying another 3 billion

Theo dữ liệu gần đây nhất của Glassnode về hoạt động mạng Bitcoin hàng tuần, giá BTC vẫn giữ được sự ổn định trong một phạm vi dao động hẹp ở mức 5,000 USD, từ 37,680 USD đến 42,312 USD. Tuy nhiên trong ngày 22 tháng 3, BTC bất ngờ ghi nhận một sự tăng trưởng đột biến và đẩy giá lên mức 43,390 USD, mức cao nhất trong vòng hai tuần qua.

1647925100 639 Terra is rumored to be buying another 3 billion

Nguyên nhân đứng sau sự tăng giá bất chợt này rất có thể là do người sáng lập Terra Do Kwon ám chỉ rằng ông sẽ tiếp tục đầu tư thêm 3 tỷ USD để mua Bitcoin làm tài sản dự trữ cho Terra. Thông tin này được chia sẻ bởi tài khoản Twitter Udi Wertheimer, người đã có một buổi chia sẻ với Do Kwon vào ngày 19 tháng 3 vừa qua.

Theo đó, Do Kwon cũng giải thích về cơ chế mới của hệ sinh thái Terra, giới thiệu việc sử dụng BTC làm tài sản thế chấp cho UST, stablecoin phi tập trung hàng đầu của hệ sinh thái.

Kwon cũng cho biết rằng với việc tích hợp Bitcoin vào cơ chế thế chấp, UST sẽ phát triển thành một stablecoin lai, cho phép hoán đổi 1 UST trị giá 1 USD lấy BTC trị giá  0.99 USD. ĐIều này cho phép tương tác với BTC một cách hiệu quả thông qua việc sử dụng UST với mức phí bảo hiểm là 1%, tương tự như cách mà LUNA đang được sử dụng trong cơ chế hiện tại. Cơ chế này sẽ được trình bày cụ thể hơn trong thời gian tới. Khi được hỏi về lý do tại sao Terra chọn Bitcoin làm tài sản dự trữ, ông chia sẻ:

“Đơn giản là, Bitcoin là tài sản duy nhất đã được công nhận trên toàn thị trường tiền điện tử. Rất khó để ai đó trong ngành ngờ vực BTC”

Mặt khác, cộng đồng tiền điện tử đang tích cực “lan truyền” những bằng chứng rằng Terra đã ngay lập tức mua BTC sau công bố của Do Kwon. Đây là một động thái khá bất ngờ bởi vì vào đầu tháng 3, Terra đã lập một quỹ riêng trị giá 1 tỷ USD cho mục đích này.

“Khá chắc rằng Terra đã mua thêm lượng Bitcoin trị giá 125 triệu USD chỉ trong vòng một nốt nhạc với cây nến như thế này”

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.