More

  Giá bitcoin bật lên ở mức 36,700 USD sau một cuộc đàn áp tiền điện tử mới ở Trung Quốc

  Những nỗ lực tốt nhất của các phương tiện truyền thông chính thống để châm ngòi cho một đợt giảm giá khác đã thất bại khi BTC/USD tăng trở lại sau khi giảm chỉ 10%. Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​một đợt giảm giá mới vào ngày 21 tháng 5 trong bối cảnh các báo cáo rằng Trung Quốc đã nhắc lại cam kết ngăn chặn hoạt động khai thác và giao dịch.

  Nến 1h của Bitcoin. Nguồn: tradingview.com

  Trung Quốc và Bitcoin: Tin mới nhưng cũ

  Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã giảm 10% trong vài phút vào ngày 21 tháng 5 khi các phương tiện truyền thông tung ra các tin xấu quen thuộc. 

  Đồng tiền này gần đây đã lấy lại được 42.000 USD sau khi phục hồi kỷ lục từ mức giảm 30.000 USD vào ngày 19 tháng 5, với những lo ngại mới nhất đã xóa bỏ một số tiến trình của nó.

  Sự sụt giảm này bị ảnh hưởng bởi một tuyên bố của Trung Quốc gần đây nhất, khi Bắc Kinh tiếp lộ kế hoạch mới để trấn áp các hành vi khai thác và giao dịch tiền điện tử, đồng thời kiên quyết ngăn chặn việc lan truyền những rủi ro cá nhân.

  Trung Quốc đã một lần nữa nhắc lại kế hoạch kiểm soát các hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử ở trong phạm vi quyền hạn của mình, nhưng các tờ báo và truyền thông đã thổi phồng tin tức lên như một đối đe doạ với toàn thị trường. Trên thực tế, không có một thay đổi chính thức nào về các chính sách và quy định vào ngày 21 tháng 5, các nhà phê bình cũng đã nhanh chóng đổ lỗi cho những hành vi lan truyền dư luận xấu đi. 

   “Khai thác sẽ được phân cấp hơn, thị trường chợ đen cho Bitcoin sẽ phát triển mạnh và câu chuyện sai lệch về ‘Trung Quốc kiểm soát Bitcoin’ sẽ biến mất.”

  Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng mạng Bitcoin có khả năng chống chịu với những thay đổi của điều kiện, với sự mất mát sức mạnh khai thác ở một địa điểm sẽ sớm được bù đắp ở những nơi khác.

  Trong một diễn biến khác, các cơ quan quản lý ở Hồng Kông đang có kế hoạch cấm giao dịch bán lẻ tiền điện tử – ngoại trừ các triệu phú.

  Khả năng phục hồi thị trường được củng cố

  Nói rộng hơn, tác động của những tin tức tiêu cực đã chậm lại sau khi Bitcoin chạm đáy 30.000 USD, có khả năng là do thị trường hiện đang thanh lọc những nhà đầu tư mới. 

  Một tweet từ CEO Tesla Elon Musk vào ngày 20 tháng 5 tiếp tục chỉ trích việc tiêu thụ năng lượng của Bitcoin cũng không gây ra cú sốc tương tự như tweet đầu tiên vào tuần trước.

  Việc sử dụng năng lượng đào Bitcoin (hay còn gọi là khai thác) đang bắt đầu vượt quá mức sử dụng của các quốc gia quy mô vừa. Hầu như không thể cho các hash nhỏ thành công nếu không có quy mô kinh tế khổng lồ đó.

  Biểu đồ BTC / USD với hoạt động báo chí của Trung Quốc được đánh dấu. 

  Trong khi đó, tài khoản Twitter nổi tiếng Documenting Bitcoin đã trở thành tài khoản mới nhất để làm nổi bật những hậu quả tăng giá kỳ lạ của FUD Trung Quốc, những nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ xung quanh Bitcoin. BTC/USD có xu hướng chứng kiến mức tăng lớn nhất trong khoảng thời gian sau một đợt ồn ào từ Bắc Kinh.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây