More

  Gate.io ra mắt giao thức hoán đổi DEX được nâng cấp với độ trượt giá thấp và tính thanh khoản cao

  Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Gate.io đã công bố ra mắt phiên bản cập nhật của giao thức có tên là HipoSwap, cung cấp độ trượt thấp và thanh khoản cao. Vào tháng 8 năm 2020 GateChain, chuỗi công khai của Gate.io đã hoạt động. Nền tảng DeFi dựa trên GateChain “HipoDeFi” cũng được xây dựng. Công ty đã thông báo rằng giao thức HipoSwap được cập nhật hiện trình bày một mô hình “nhóm nhà sản xuất” sáng tạo cho không gian tài chính phi tập trung.

  Sự phát triển của DEX trong HipoSwap

  So với mô hình sổ lệnh truyền thống, cơ chế AMM có ưu điểm là tự động hóa, chi phí thấp và hiệu quả. Tuy nhiên nó cũng đưa ra những thách thức cụ thể về giá cả, tổn thất, trượt giá… đây là những vấn đề mà các nhà xây dựng DEX và sản phẩm của họ đã cố gắng tối ưu hóa trong một thời gian. Do đó, hai thiếu sót của các DEX sử dụng một nhà tạo lập thị trường sản phẩm không đổi là tổn thất vô thường và chi phí trượt giá cao. Giao thức của HipoSwap đã được nâng cấp để giải quyết cả hai thách thức này.

  Vào tháng 9 năm 2020, Whitelist của HipoSwap đã đề xuất một giao thức trao đổi tạo thị trường tự động. Dựa trên CPMM, một số nhóm tạo lập thị trường tiền tệ đơn lẻ đã được giới thiệu để cung cấp cách thức cho các nhà tạo lập lệnh thị trường kiếm phí, cải thiện tính thanh khoản trên thị trường và giảm mức trượt giá của người mua một cách hiệu quả.

  Cập nhật DEX với các nhóm nhà sản xuất

  Bằng cách giới thiệu các nhóm nhà sản xuất, HipoSwap nhằm mục đích giảm chi phí giao dịch của các nhà sản xuất bất kể sự thăng trầm của thị trường. Với các nhóm nhà sản xuất, các nhà cung cấp thanh khoản có thể gửi một mã thông báo duy nhất trong một phạm vi giá tùy chỉnh cao hơn hoặc thấp hơn giá hiện tại. Nếu giá thị trường đi vào phạm vi xác định của họ, họ sẽ bán tài sản này lấy tài sản khác trong khi thu phí hoán đổi trong quá trình này.

  “Đổi mới là năng lực quan trọng đối với bất kỳ DEX nào để tiến lên phía trước. Thị trường tràn ngập các sản phẩm DEX với tiềm năng thay đổi trò chơi và mô hình AMM thịnh hành đang được xác định lại liên tục. Khi sự bùng nổ DeFi tiếp tục, sự xuất hiện của một hệ thống DEX mới được mong đợi liên tục đổi mới cơ chế AMM tổng thể. Marie Tatibouet, giám đốc tiếp thị của Gate.io cho biết: HipoSwap và nhóm nhà sản xuất của nó cung cấp một giải pháp mới cho thị trường.

  HipoSwap có gì độc đáo?

  Khi nhóm nhà sản xuất của HipoSwap được tài trợ đầy đủ, mức trượt giá của người tham gia có thể giảm xuống theo hệ số 1/n, trong đó “n” là đòn bẩy được sử dụng trong giao dịch. Ví dụ nếu đòn bẩy được đặt thành 10, người ta có thể giảm mức trượt xuống còn 1/10 so với mức nếu họ chỉ giao dịch với nhóm CPMM LP. HipoSwap hỗ trợ:

  Giảm trượt giá

  Người dùng có khối lượng giao dịch cao không vội đóng cửa ngay lập tức có thể cung cấp thanh khoản cho thị trường thông qua quyền truy cập của nhà sản xuất đồng thời giảm trượt hiệu quả cho chính họ và thu phí người mua trong quá trình này.

  Giao dịch mượt mà hơn

  Chỉ một phần nhỏ tài sản được giao dịch trong nhóm LP và phần lớn tài sản được giao dịch trong nhóm nhà sản xuất.

  Giảm chi phí gas

  Giao thức HipoSwap rất đơn giản và tiêu thụ ít gas hơn. Ngoài ra, người ta có thể tùy chỉnh giao thức để đặt phí giao dịch cho nhóm thanh khoản, với tỷ lệ thấp hơn 0,17%.

  Tên của trò chơi đổi mới liên tục

  Đối với việc áp dụng nhiều hơn các sàn giao dịch phi tập trung, điều quan trọng là phải giảm mức trượt giá tổng thể. Giảm trượt giá khuyến khích ổn định giá cả, giảm tổn thất vô thường theo đuổi sự thay đổi giá cả và việc tối ưu hóa một mặt có thể gây ra hậu quả cho mặt khác. Đối với DEX loại AMM, mất mát và trượt giá vô thường cũng có thể được coi là một phần của nhà tạo lập thị trường tự động, liên tục được điều chỉnh và cải tiến. Việc HipoSwap giới thiệu các nhóm nhà sản xuất sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển của không gian DEX.

  Gate.io cho phép một thế hệ nhà giao dịch toàn cầu mới với các công cụ để tiếp cận thời đại cách mạng của tiền điện tử. “Hệ sinh thái cổng” bao gồm Gate.io, Wallet.io, HipoDeFi và GateChain. Gate.io cho phép những người đam mê blockchain giao dịch và lưu trữ tài sản bằng hơn 470 loại tiền điện tử hàng đầu cho hơn 4 triệu người dùng từ hơn 150 quốc gia. Nó là một cửa hàng tổng hợp cho giao dịch giao ngay, ký quỹ, hợp đồng tương lai, hợp đồng vĩnh viễn, đặt cược, các khoản vay C2C, quyền chọn và DeFi. Gate.io cố gắng cung cấp một nền tảng nhanh, dễ sử dụng và chào đón mọi người.

  Tổng Kết

  Hãy luôn cập nhật để biết các điều thú vị, các chiến dịch tặng thưởng và hơn thế nữa. Gate.io đứng trong top 3 trong bảng xếp hạng các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu theo điểm tin cậy (vị trí) của CoinGecko (tại thời điểm viết bài).

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây