Bitcoin
$58,572.71
+1644.22
Ethereum
$1,817.34
+11.77
Litecoin
$205.36
+3.79
DigitalCash
$229.64
+6.3
Monero
$235.76
+5.97
Nxt
$0.05
0
Ethereum Classic
$12.45
+0.03
Dogecoin
$0.06
-0

Gã khổng lồ Google dỡ bỏ lệnh cấm trao đổi tiền điện tử, quảng cáo ví năm 2018

0

- Advertisement -

Chính sách mới cho phép các công ty vượt qua các rào cản quy định nghiêm ngặt đăng quảng cáo.

Trong một động thái bất ngờ vào thứ Tư, gã khổng lồ quảng cáo trực tuyến Google đã dỡ bỏ chính sách gần ba năm tuổi cấm các sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng các dịch vụ quảng cáo của mình.

“Bắt đầu từ ngày 3 tháng 8, các nhà quảng cáo cung cấp ví và sàn giao dịch tiền điện tử nhắm mục tiêu đến Hoa Kỳ có thể quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ đó khi chúng đáp ứng các yêu cầu sau và được Google chứng nhận”, bản cập nhật chính sách trên trang hỗ trợ của công ty cho biết.

Các chính sách yêu cầu các quảng cáo phải hợp lệ bao gồm cần phải đăng ký “FinCEN với tư cách là Doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ và có ít nhất một tiểu bang là đơn vị chuyển tiền” hoặc “pháp nhân ngân hàng được điều lệ liên bang hoặc tiểu bang”, có khả năng mở quảng cáo từ các dịch vụ như Anchorage và Paxos.

Tuy nhiên, chính sách mới sẽ không mở ra cánh cửa cho đại đa số các tổ chức tiền điện tử và các hình thức như ICO, giao thức giao dịch DeFi hoặc quảng bá việc mua, bán hoặc trao đổi tiền điện tử hoặc các sản phẩm liên quan đều tiếp tục bị ngăn cấm. Các trình tổng hợp tin tức và biểu đồ cũng như “tín hiệu” và các dịch vụ phân tích cũng vẫn nằm trong danh sách đen của quảng cáo.

Các chính sách của Google xung quanh quảng cáo tiền điện tử thường mâu thuẫn tại nhiều điểm, các chuyên gia đã đánh giá chúng là “không công bằng”. Trong suốt năm 2018, gã khổng lồ tìm kiếm đã vấp phải lệnh cấm quảng cáo trao đổi, có thời điểm đã đưa “Ethereum” vào danh sách đen trong quảng cáo và bất chấp các chính sách nghiêm ngặt, đôi khi vẫn cho phép các dự án lừa đảo lọt qua.

Chính sách quảng cáo mới có nghĩa là những người hâm mộ tiền điện tử  tại Hoa Kỳ có thể sớm bị tấn công bởi các quảng cáo. Binance.US và FTX hiện đang chiến đấu để giành thị phần bên ngoài, đặc biệt là FTX, sẵn sàng chi tiêu cho các địa điểm quảng cáo tiềm năng. Đầu năm nay, có thông báo rằng FTX đã mua quyền đặt tên cho sân nhà của National Basketball Association’s Miami Heat cho đến năm 2040, nơi sẽ sớm là FTX Arena.

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.