FTX hủy bỏ thỏa thuận với Celsius sau khi phát hiện điều bí ẩn phía sau bảng cân đối kế toán

FTX được cho là đã hủy thỏa thuận với Celsius sau khi phát hiện ra khoản lỗ 2 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán của Celsius. Celsius hiện đang tìm cách thực hiện các “giao dịch chiến lược” để đảm bảo tài sản của mình.

Trên cơ sở đó, FTX đã nhận thấy những khó khăn của Celsius trong trong việc giải quyết tình trạng thua lỗ. Thế nên việc quyết định hủy bỏ có thể được xem là một quyết định đúng đắn.

Celsius được thành lập vào năm 2017 bởi CEO Alex Mashinsky và phát triển nhanh chóng khi hứa hẹn mức lãi suất hấp dẫn cho người dùng. Công ty đã được rót vốn từ nhiều rất nhiều những quỹ cũng như nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm quỹ hưu trí Canada CDPQ và công ty cổ phần tăng trưởng WestCap. Trong năm vừa rồi, Celsius cũng đã huy động được 750 triệu USD đưa mức định giá của công ty lên 3.5 tỷ USD.

Cách đây không lâu, Celsius đã thông báo tạm hoãn tính năng rút tiền đối với tất cả các tài khoản người dùng. Lý do chính cho lần này là do thị trường điều chỉnh quá mạnh đã khiến công ty gặp nhiều khó khăn trong doanh thu cũng như nguồn tiền. Đến hiện tại, tiền của người dùng vẫn chưa thể rút về được.


Giữa những khủng hoảng tài chính hiện tại, Celsius gần như có động thái im lặng. Cập nhật mới nhất của công ty này là vào ngày 19/6, với việc cho biết về mục tiêu trọng tâm là tiếp tục ổn định thanh khoản và hoạt động của nền tảng. Quá trình này sẽ mất một thời gian nhất định.

Trong khi FTX có động thái từ bỏ việc hỗ trợ Celsius thì gã khổng lồ giao dịch này vẫn giữ mối quan tâm đến nền tảng cho vay khác đó là BlockFi.

Một báo cáo gần đây của Nansen đã xác định quỹ “Three Arrows Capital” rút một số tiền khá lớn 29,054 stETH từ BlockFi “vào ngày 7 tháng 6, trị giá khoảng 50 triệu USD vào thời điểm đó. Sau đó, FTX dường như đang nỗ lực tìm cách mua lại BlockFi hoàn toàn sau khi cung cấp khoản tín dụng 250 triệu USD cho công ty này. Điều này có lẽ đúng với tuyên bố của CEO sàn FTX khi nói rằng sẽ hỗ trợ nhiều công ty gặp khó khăn và chuẩn bị hàng tỷ USD cho các thương vụ chuyển nhượng, mua lại các công ty sụp đổ.

9zjiVZ2WtnqsivnhB
Nguồn Cryptoslate

Celsius được định giá 3.5 tỷ USD sau khi tăng 750 triệu USD vào cuối năm 2021. Hiện tại, công ty đang theo đuổi các giao dịch chiến lược cũng như tái cơ cấu lại các khoản nợ của mình để có thể sống xót qua giai đoạn khó khăn như hiện tại.

Gần đây, Celsius đã liên hệ với gã khổng lồ Citigroup của Phố Wall để tư vấn về các lựa chọn tài chính của mình. Theo Wall Street Journal cho biết nền tảng cho vay đang làm việc với các chuyên gia tư vấn tái cấu trúc từ Alvarez & Marsal.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC ChannelMargin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.